Gây thiệt hại tiền tỷ, 2 nguyên lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Thanh Hải (SN 1972) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (SN 1954, cùng cư trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang) về hành vi Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.
Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Cẩm Yên nguyên là Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa (huyện Thoại Sơn). Từ năm 2007 -2016, Yên đã bàn bạc, cấu kết với Nguyễn Ngọc Thanh Hải (nguyên là Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa) chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng vay vốn.

Tuy nhiên, các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Mặt khác, với tư cách là giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).