Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần 1000 học sinh tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tại Quảng Nam

Nam Khánh - 15/07/2020, 06:30 GMT+7 | Thể thao
Các em học sinh tham dự chương trìnhCác em học sinh tham dự chương trình

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình triển khai thí điểm dạy bơi và tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020 đã được tổng cục TDTT phê duyệt (Quyết định số 737/QĐ-TCTDTT).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh chia sẻ: Lễ phát động đã nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi, việc phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Việc tham gia tập luyện môn bơi còn góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ, nhất là trẻ em, học sinh, là dịp để tìm kiếm những VĐV tài năng cho bộ môn bơi, lặn không chỉ của tỉnh Quảng Nam mà còn sẽ đóng góp cho ĐTQG.

Ông Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng lễ phát động kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em.  "Chúng tôi vinh dự khi Tổng cục TDTT lựa chọn Quảng Nam là tỉnh để triển khai thí điểm dạy bơi, tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020, cũng như rất hoan nghênh và trân trọng những đóng góp của Nestlé MILO trong việc hỗ trợ tổ chức chương trình.

Thông qua đó, các em học sinh trên địa bàn tỉnh được rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe với bộ môn bơi lội, cũng như có thêm kiến thức về kỹ năng phòng chống đuối nước. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Nestlé MILO trong thời gian tới, nhằm mang đến những hoạt động thể thao bổ ích và ý nghĩa cho các em nhỏ tỉnh Quảng Nam nói riêng, và cả nước nói chung" - ông Hải cho biết.

Tại chương trình, Tổng cục TDTT đã trao giấy chứng nhận cho 20 học viên hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn về thí điểm dạy bơi, đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước. Đơn vị đồng hành là Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng trao tặng thiết bị tập luyện cho 3 bể bơi thuộc phường Điện Nam Trung, phường Điện Ngọc và xã Điện Thắng Trung (Điện Bàn).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm