Gà mái giá 29 nghìn đồng, dân tranh nhau mua

 Ellie Seels, 18 tuổi, đã cứu 7.000 con gà khỏi án tử sau khi kêu gọi công chúng mua gà để làm vật nuôi trong nhà với giá chỉ 29.000 đồng/con.
Gà mái giá 29 nghìn đồng, dân tranh nhau mua

Ellie, con gái của chủ trại gia cầm Babthorpe, North Yorkshire, Anh cho hay nếu không được cứu, 12.000 con gà chuyên đẻ trứng tại trang trại nhà cô sẽ bị đưa tới lò mổ.

Theo thiếu nữ này, những con gà mái sẽ còn đẻ trứng trong nhiều năm nữa, song các khách hàng thường mua trứng muốn đàn gà phải được thay thế 13 tháng một lần nhằm đảm bảo chất lượng trứng.

Gà mái giá 29 nghìn đồng, dân tranh nhau mua

Với hy vọng chứng kiến một phép màu Giáng sinh sớm, hôm 11/11, Ellie đã đăng tin lên mạng xã hội tìm nhà mới cho các con gà và rao giá mỗi con chỉ 1 bảng Anh (29.000 đồng).

Lời kêu gọi giải cứu của Ellie, xuất hiện trên một tờ báo lớn của Anh, đã được nhiều người hưởng ứng và tới giờ có 7.000 con gà đã được giải cứu.

"Tôi nghĩ sẽ có nhiều người muốn nuôi gà. Các con gà mái sẽ sống trong nhiều năm nữa, nhưng sau 71 tuần, chất lượng của nó không còn đáp ứng tiêu chuẩn của siêu thị. Mọi người tới đây và đều mua ít nhất 2 con gà. Rất nhiều người muốn mua gà để tặng cho bọn trẻ làm vật nuôi".

Một số vị khách đã đặt mua hơn 100 con gà.

Mẹ của Ellie cho hay, tin nhắn trên máy điện thoại của con gái bà réo không ngừng kể từ khi lời kêu gọi giải cứu gà lan truyền trên mạng xã hội.

Theo vietnamnet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.