Em gái Kim Jong-un giữ chức vụ mới

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Yeo-jong đã được bổ nhiệm làm Phó ban Tuyên huấn của Đảng Lao động Triều Tiên.
Em gái Kim Jong-un giữ chức vụ mới
Kim Yeo-jong, Kim Jong-un, Đảng Lao động
Em gái Kim Jong-un tháp tùng anh trai tới một xưởng làm phim hoạt hình do lãnh tụ Kim Nhật Thành sáng lập.

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Kim Yeo-jong, được tin là 26 tuổi, xuất hiện lần đầu trước công chúng trong lễ tang của ông Kim Jong-il vào năm 2011. 

Kể từ đó, cô thường tháp tùng anh trai trong các sự kiện chính trị và các chuyến thị sát, tuy nhiên tên của cô không được gắn kèm với chức danh gì.

Đã có một sự thay đổi lớn khi truyền thông quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 27/11 gọi Kim Yeo-jong là Phó ban trong Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động nhưng không nêu rõ nhiệm vụ cụ thể của cô khi cô cùng Kim Jong-un đi thăm một xưởng sản xuất phim hoạt hình.

Cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã nắm giữ chức vụ tương tự trên con đường thăng quan tiến chức của mình với trọng trách giám sát văn hóa sùng bái cá nhân xoay quanh lãnh tụ Kim Nhật Thành. Hiện tại ông Kim Ki-nam (85 tuổi) đang làm trưởng Ban nhưng Kim Yeo-jong dường đang nắm quyền xử lý các công việc hàng ngày.

Trong khi đó, cô ruột của Kim Jong-un, bà Kim Kyong-hui có vẻ như đang nghỉ dưỡng tại một dinh thự ở tỉnh Bắc Bình Nhưỡng. Bà Kim không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 9 năm ngoái, làm dấy lên những nghi ngờ rằng bà bị thanh trừng, đã tự sát hoặc bị gửi tới một viện dưỡng lão ở nước ngoài.

Theo vietnamnet.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.