Elon Musk dự đoán yếu tố khiến ông Trump thắng áp đảo trong bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Elon Musk, nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt vào tuần tới, ông ấy sẽ thắng áp đảo trong cuộc bầu cử năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bình luận về khả năng cựu Tổng thống Mỹ bị “còng tay” và xử lý thông qua hệ thống tòa án thành phố New York, chủ sở hữu Twitter Elon Musk cho rằng, nếu điều này xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử trong một chiến thắng áp đảo.

Ý kiến cho rằng kịch bản này có thể đưa ông Trump trở lại Nhà Trắng không phải là hiếm và dường như được chính ông chia sẻ. Trên mạng Truth Social hôm 18/3, ông Trump cảnh báo người ủng hộ về khả năng mình sắp bị bắt, kêu gọi họ “phản đối, giành lại đất nước của chúng ta!”.

Bài đăng của ông nhấn mạnh rằng văn phòng luật sư Manhattan đang thảo luận về an ninh cho một tình huống như vậy. Điều này có lẽ gợi ý rằng các nhà chức trách có thể cảnh giác với phản ứng của những người ủng hộ ông.

Bản cáo trạng được dự đoán của cựu Tổng thống Trump có thể cáo buộc ông vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử. Đây có thể là cáo trạng đầu tiên thuộc loại này trong lịch sử Mỹ. Ngay cả cựu Tổng thống Richard Nixon cũng không bị truy tố sau khi ông từ chức vì vụ bê bối Watergate.

Luật sư của ông Trump đã cáo buộc công tố viên Alvin Bragg, luật sư quận Manhattan, đã “vũ khí hóa” hệ thống pháp luật. Theo đó tận dụng một cáo buộc tội nhẹ của ông Trump mà các công tố viên liên bang cho là không đáng bị truy tố thành trọng tội. Nếu ông Trump bị kết tội trước tháng 11/2024, điều đó có khả năng khiến ông không thể vào Nhà Trắng.

Khi FBI đã tổ chức một cuộc đột kích vào khu bất động sản Mar-a-Lago Florida của ông Trump vào mùa hè năm ngoái, tờ New York Times đã bày tỏ lo ngại rằng các chiến thuật mạnh tay của cơ quan này sẽ gây kích động, dẫn đến tình trạng hỗn loạn bầu cử. Điều này không chỉ cho phép đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Quốc hội mà còn giúp ông Trump có lợi thế khi trở thành ứng cử viên Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024.

Trong khi đảng Cộng hòa đã giành lại Hạ viện, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không diễn ra như mong đợi của nhiều đảng phái cánh hữu và Thượng viện vẫn nằm trong tay đảng Dân chủ. Mặc dù mức tín nhiệm của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden dao động gần mức thấp kỷ lục, nhưng ông Biden vẫn cao hơn một số điểm trong hầu hết các cuộc thăm dò giữa 2 người.

Theo Elon Musk và nhiều người khác, một vụ bắt giữ ông Trump có thể dễ dàng đẩy ông lên hàng đầu.

Theo RT
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.