Ông Zelensky đưa ra biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Syria

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Ngày 18/3, trang web của Tổng thống Zelensky đưa ra nghị định nêu các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Syria.

Đặc biệt, các hạn chế này liên quan đến việc phong tỏa tài sản của ông Assad. Các biện pháp trừng phạt được áp dụng trong thời hạn 10 năm.

Ngoài ra, danh sách trừng phạt còn có Ngoại trưởng Faisal Mikdad và Thủ tướng Syria Hussein Arnous.

Bên cạnh đó, ông Zelensky đã đưa ra các hạn chế mới đối với 141 pháp nhân từ Nga và Iran.

Trước đó, ngày 16/3, trong một cuộc phỏng vấn cho kênh Solovyov Live TV, ông Assad cho biết đa số người dân Syria ủng hộ chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass. Ông lưu ý rằng người Syria ủng hộ Moscow để tỏ lòng biết ơn đối với cuộc chiến chống khủng bố ở nước cộng hòa này.

Theo Tổng thống Syria, nếu các tình nguyện viên Syria đến khu vực hoạt động đặc biệt của Nga tại Ukraine, điều đó sẽ xảy ra không phải vì họ đại diện nhà nước mà là do ý chí tự do của họ.

Tối ngày 14/3, ông Assad đã đến Moscow. Sau đó, ông có cuộc hội đàm kéo dài 3 giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Văn phòng của ông Assad cho biết tại cuộc họp, các tổng thống đã thảo luận về các vấn đề chính trị và kinh tế, quan hệ song phương, hợp tác chung dưới nhiều hình thức và những diễn biến gần đây trên trường quốc tế và khu vực.

Theo IZ