Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đừng trách đàn bà đa nghi, đàn ông nên tự hỏi đã làm gì khiến niềm tin bị mất

Linh Lan - 21/11/2018, 21:07 GMT+7 | Gia đình

Trong tình yêu, đàn bà luôn tìm kiếm sự an toàn

Đối với một người đàn bà mà nói, sự tin tưởng trong tình yêu bắt nguồn từ cảm giác an toàn. Hạnh phúc đối với họ là một lời cam kết ngầm: “Anh sẽ không phản bội. Anh sẽ mãi ở đây và yêu em.”

Ngay trong thời điểm đó, lời hứa của đàn ông ghim vào trái tim của đàn bà hàng ngàn mũi tên cảm động. Để rồi trong khoảnh khắc ấy, đàn bà thấy được ở tình yêu ấy sự an toàn, họ sẵn sàng mang niềm tin ra để đánh đổi. Thực chất đàn bà rất đơn giản, họ chỉ cần được yêu, thậm chí đôi khi chỉ cần sự ban phát tình yêu một cách thừa thãi, họ cũng cảm thấy đủ mãn nguyện.

Mù quáng trong tình yêu khiến đàn bà chắc chắn rằng đàn ông thực hiện được lời hứa ấy. Họ không hề nhận ra rằng, tình yêu dù chân thành đến mấy thì cũng có “chân”. Đến một ngày đàn ông thay đổi thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để rời đi.

Đàn ông đừng hỏi tại sao phụ nữ đa nghi, hãy tự hỏi bản thân làm gì để họ không tin tưởng

Đàn bà chỉ nghe đàn ông nói, đừng tin quá nhiều. 

Đồng ý rằng ngay trong thời điểm đàn ông hứa, đàn ông mang đến cho đàn bà cảm giác an toàn. Nhưng biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, cũng trong tình yêu ấy, đàn ông lại mang đến cho họ sự bất an tột độ. Thế nên đàn bà ạ, sự an toàn duy nhất trong tình yêu chính là: “Chỉ nghe nhưng đừng tin tưởng quá nhiều vào lời đàn ông nói."

Khi đàn bà mất đi niềm tin, sự đa nghi sẽ trở nên đáng sợ

Đáng sợ nhất là khi đàn bà đa nghi, tất thảy mọi việc làm của đàn ông đều trở thành sự bất an thường trực. Họ cuống cuồng lo lắng mất đi tình yêu và người đàn ông mình đang sở hữu, dùng đòn ghen và giơ nanh vuốt với bất cứ người đàn bà nào khác. 

Đàn ông làm sao hiểu được cái cảm giác của đàn bà khi đã lỡ lòng bòn rút đi tất cả những yêu thương, niềm tin và sự an toàn. Các anh chỉ mang đến cho họ sự thất vọng, cảm giác bị bỏ rơi và nguy cơ mất đi tình yêu vào một ngày gần nhất.

Tất cả những gì đàn ông thấy chỉ là bề nổi của vấn đề, vì anh đã dần chán đi cô gái ấy, sự bao dung sẽ thay bằng ích kỷ. Sự ghen tuông và đa nghi của đàn bà chỉ là chất xúc tác để anh chấm dứt cho một mối quan hệ. Xin đừng ngụy biện về những việc mình đã làm và đừng bao giờ đổ lỗi nói rằng: “Tất cả là do em làm quá lên, anh với cô ta chỉ là bạn.”

Bởi vì sau tất cả, đàn bà làm mọi thứ cũng bởi vì yêu anh. Còn anh làm mọi thứ để gạch, xóa đi những lời hứa hẹn. Đàn bà nếu yêu anh bằng lý trí, họ không bao giờ khờ dại vừa hờn ghen vừa đa nghi, họ sẽ lập tức phủi tay khi anh là người thay lòng. Thế nên đừng lấy sự bao dung và nhẫn nại của đàn bà ra làm phép thử.

Đàn ông đừng hỏi tại sao phụ nữ đa nghi, hãy tự hỏi bản thân làm gì để họ không tin tưởng

Đàn bà đa nghi cũng bởi đàn ông chưa đủ tốt. 

Đừng hỏi tại sao phụ nữ đa nghi, đàn ông hãy nhìn lại bản thân mình

Luôn trách cứ phụ nữ vô lý, không biết điều, đàn ông không biết rằng chính mình mới là người sai trước. Đàn bà vì đâu mà đa nghi như vậy? Có chăng bởi vì đàn ông đã khiến họ mất niềm tin quá nhiều, không còn cảm giác an toàn trong một mối quan hệ.

Bao nhiêu lời đàn ông hứa nhưng đàn ông quên. Bao nhiêu lời thề thốt chỉ trở thành một câu nói vui trong lúc đó. Như vậy hà cớ gì đàn ông trách đàn bà đa nghi? Có chăng đàn ông hãy tự trách bản thân mình chưa đủ tốt.

Yêu một người phụ nữ nhưng không thể mang lại cho cô ấy cảm giác an toàn và tin tưởng thì tốt nhất anh đừng làm khổ họ nữa. Họ xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn anh, người không hứa hẹn đủ điều rồi trả họ 3 chữ: “Tin sai người.”

Với đàn bà, người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn, muốn trao thân gửi phận chính là người làm nhiều hơn nói, đã nói là làm. Chẳng cần thề thốt hứa hẹn mãi mãi, chỉ cần anh không đạp đổ niềm tin đối với họ, họ sẽ chẳng bao giờ vô cớ mà đa nghi.

Theo Emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm