Dùng loại thuốc lạ cùng bạn sau bữa ăn, nam thanh niên bất ngờ bị... loạn thần do thuốc lắc

GD&TĐ - Ba ngày trước, sau khi đi chơi ở tỉnh Lào Cai về, anh N (Tuyên Quang) xuất hiện các triệu chứng như: Luôn cảm thấy khó chịu, buồn bực, bứt rứt toàn thân, không ăn uống được.
Dùng loại thuốc lạ cùng bạn sau bữa ăn, nam thanh niên bất ngờ bị... loạn thần do thuốc lắc

Ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) thông tin, phòng Cấp cứu, Bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân H.Đ.N (36 tuổi, Tuyên Quang), nhập viện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, bồn chồn, bứt rứt, khó chịu toàn thân, thỉnh thoảng đau tức vùng quanh rốn, nhịp tim không đều.

 Được bạn cho dùng loại thuốc không rõ nguồn gốc, bệnh nhân N đã dương tính với thuốc lắc

Được bạn cho dùng loại thuốc không rõ nguồn gốc, bệnh nhân N đã dương tính với thuốc lắc

Bệnh nhân N cho biết, ba ngày trước, sau khi đi chơi ở tỉnh Lào Cai về, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như: Luôn cảm thấy khó chịu, buồn bực, bứt rứt toàn thân, không ăn uống được. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám.

Bệnh nhân cho biết thêm, khi đi ăn cùng bạn bè và có sử dụng một loại thuốc nhưng không rõ thuốc gì, sau khi về cơ thể mệt mỏi và xuất hiện các triệu chứng trên.

Bệnh nhân đã được chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với MDMA (thuốc lắc). Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị loạn thần do thuốc lắc.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. BS Lương Minh Tuấn - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân N - khuyến cáo: Khi đi du lịch hoặc đi chơi, không nên tiếp xúc với người lạ hoặc sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc và tác dụng. 

"Nếu không may tiếp xúc, uống các loại thuốc không rõ và xuất hiện các triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bồn chồn, lo lắng,… cần đến bệnh viện để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và điều trị" - BS Tuấn nói.

Theo Giadinh.net.vn
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.