Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đừng lơ là nếu trẻ có 3 biểu hiện này khi ngủ, đặc biệt là điểm thứ 2

11/02/2019, 20:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Đôi khi, để chăm sóc trẻ vào ban đêm, cha mẹ thường ngủ với con và giữ trẻ trong tay, để ngăn con đá chăn vào ban đêm. Nhưng phương pháp này hoàn toàn sai, vì đầu bé nằm gần đầu cha mẹ. Trong khi cha mẹ lại thở nhanh hơn con, do đó bé sẽ không đủ oxy để thở.

Nếu bé có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, cha mẹ nên chú ý, đặc biệt là điểm thứ hai

Trên thực tế, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này theo một cách khác, đó là mua cũi trẻ em và đặt cũi sát giường của bố mẹ. Cách này có thể giúp bố mẹ kiểm soát tình hình của con và vẫn đảm bảo con có đủ oxy để thở.

Nếu đặt con nằm cũi, mẹ cần lưu ý 3 kiểu ngủ này của ngon.

1, Thường xuyên lăn qua lăn lại

Nếu bé lật người vào ban đêm và thường đá chăn thì người lớn nên chú ý xem nhiệt độ trong phòng có quá nóng không. Nếu bé được đắp quá nhiều chăn, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con, và nó có thể là nguyên nhân gây ra nóng.

Nếu bé có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, cha mẹ nên chú ý, đặc biệt là điểm thứ hai

Nếu không gian ngủ thoáng mát nhưng trẻ vẫn thường xuyên đá chăn hay nằm lăn qua lăn lại, có thể là do thói quen ngủ của bé khác với người lớn. Chúng xen kẽ giữa giấc ngủ sâu và nhẹ. Người lớn cần chú ý kéo chăn lại cho bé vào ban đêm. Đồng thời cẩn thận không để trẻ rơi ra khỏi giường khi lật lại.

2, Ngáy

Nếu bé có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, cha mẹ nên chú ý, đặc biệt là điểm thứ hai

Một số bé chỉ ngáy khi ngủ, nhưng chúng không còn chơi sau khi ngủ. Nguyên nhân là gì? Có nhiều lý do.

Đầu tiên, em bé vẫn còn nhỏ và cấu trúc cơ thể chưa phát triển đầy đủ. Sự phát triển của sụn thanh quản trong khoang mũi chưa hoàn chỉnh, do đó sẽ có tình trạng ngáy như vậy. Khi em bé lớn lên, tình trạng này sẽ hết. Thứ hai là bé có thể bị cảm lạnh hoặc các bệnh về miệng và mũi

khác. Người lớn cần quan sát xem trẻ có bị sổ mũi và các hiện tượng khác hay không, và nếu có, hãy lập tức đến bệnh viện để điều trị.

3, Tư thế ngủ

Nếu bé có 3 biểu hiện này trong khi ngủ, cha mẹ nên chú ý, đặc biệt là điểm thứ hai

Nhiều bé thích nằm sấp để ngủ. Có thể do bé học theo cha mẹ. Đây cũng là một vấn đề trong thói quen ngủ, nhưng ngủ nằm sấp lại có nhiều nguy hại.

Nếu bé nằm sấp ngủ trong thời gian dài có thể gây ra khó thở, gây áp lực nghiêm trọng cho tim. Tác hại lớn nhất của hành động này đó là đè nén trái tim và dễ gây ra tức ngực.

Do vậy, các bà mẹ nên giúp trẻ sửa chữa thói quen xấu này vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ về lâu dài.

Theo emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm