Đưa thông tin rởm, 'xơi' gần 8 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với việc đưa ra thông tin gian dối về việc có thể mua được đất, Trần Thị Hà đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 5 cá nhân với số tiền hơn 7,7 tỷ đồng.
Đối tượng Trần Thị Hà.
Đối tượng Trần Thị Hà.

Ngày 21/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Thị Hà (SN 1992, trú tại chung cư Phoenix, đường Lý Thái Tổ, khu 10, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự. Các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, Trần Thị Hà có hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Trước đó vào năm 2018, 2019, Trần Thị Hà đã đưa thông tin gian dối có mối quan hệ, có thể mua được đất tại huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) để chiếm đoạt của 5 nạn nhận với tổng số tiền hơn 7,7 tỷ đồng.

Ngoài vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Mẫn Thị Hoàng Anh (SN 1990, trú tại xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự. Các Quyết định, Lệnh trên đã được Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Đưa thông tin rởm, 'xơi' gần 8 tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan chức năng thi hành các biện pháp tố tụng đối với Mẫn Thị Hoàng Anh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Mẫn Thị Hoàng Anh làm nghề nấu nhôm thuê tại Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong). Để có tiền chi tiêu cá nhân, đánh bạc và trả nợ, Hoàng Anh đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt 500 triệu đồng của 1 nạn nhân ở huyện Yên Phong.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, mở rộng 2 vụ án trên.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.