Gã đàn ông giăng 'bẫy tình' gây ra hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phạm Văn Hội tạo lập tài khoản mạng xã hội tìm kiếm, kết bạn với các nạn nhân sau đó lợi dụng để thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Phạm Văn Hội làm việc với cơ quan công an.
Đối tượng Phạm Văn Hội làm việc với cơ quan công an.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình và phát hiện thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản được các đối tượng thực hiện với cùng một thủ đoạn là tạo lập tài khoản mạng xã hội rồi truy cập vào các trang, hội nhóm kín có nội dung tìm người yêu, hẹn hò trên mạng xã hội Zalo, Facebook để tìm kiếm, kết bạn với những người phụ nữ sống đơn thân, ly hôn, thiếu thốn tình cảm…

Sau một thời gian làm quen trò chuyện, đối tượng dẫn dắt, tạo lòng tin, gây dựng mối quan hệ tình cảm, hẹn gặp rủ đi chơi rồi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 15/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Hội (SN 1986, trú tại xóm 7, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan chức năng, Hội khai bản thân đã lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên “Chàng Khờ” để kết bạn, làm quen với chị L.T.P. (quê quán tại tỉnh Điện Biên, hiện đang trú tại TP. Ninh Bình).

Quá trình nói chuyện, Hội tâm sự đã ly hôn và muốn gặp gỡ nói chuyện với chị P. Chiều ngày 11/8, chị P. và Phạm Văn Hội hẹn gặp nhau tại phòng trọ của chị P. Sau khi ăn cơm, trong thời gian chờ chị P. thay quần áo để đi chơi, Hội đã mượn 2 điện thoại di động trị giá khoảng 9 triệu đồng của chị P. (sau ốp lưng điện thoại của chị P. có 1 triệu đồng và 20 USD) và nói ra quán nước chè đầu ngõ để chờ. Tuy nhiên, sau đó, Hội đã mang 2 điện thoại di động và 20 USD đi bán lấy tiền tiêu xài.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra còn xác định với thủ đoạn trên, Phạm Văn Hội còn gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và 10 vụ ở địa bàn TP. Hà Nội, Nam Định, Hải Dương.

Được biết, Phạm Văn Hội đã có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.