Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị những ai bị cặp vợ chồng Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hãy đến trình báo tại đơn vị này để được hướng dẫn giải quyết.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của đối tượng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của đối tượng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Ngày 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến cặp vợ chồng Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993) trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn lấy lý do vay mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng và kinh doanh bất động sản hãy liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: Km 2, Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại: 0694120243 để được hướng dẫn giải quyết.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc đáo hạn ngân hàng cho người khác, kinh doanh bất động sản làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay.

Còn đối tượng Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Hành vi của Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vào ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời bắt tạm giam 2 bị can trên để điều tra, làm rõ.

Được biết, theo đơn tố giác của các nạn nhân, đến thời điểm này tổng số tiền mà cặp vợ này vay mượn đạt gần 48 tỷ đồng.