rssheader

24/09/2021

Du học sinh mong muốn lộ trình đóng học phí đơn giản và linh hoạt

Hưng NC - 06/09/2021, 18:40 GMT+07 | Du học
Du học sinh mong muốn lộ trình đóng học phí đơn giản và linh hoạt

Nhưng trong bất kể hoàn cảnh nào, có một xu hướng không đổi: chi phí giáo dục tiếp tục tăng, và sinh viên ngày nay đang đòi hỏi các giải pháp để khiến chi phí đi học trở nên hợp lý hơn.

Đó cũng là một trong những bước khởi đầu của Passport to Higher Education: A Global Payments Study, một báo cáo độc lập do Flywire ủy quyền để đánh giá tình trạng giáo dục toàn cầu trong thế giới hậu đại dịch. Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 1.000 sinh viên đại học và cao đẳng từ Úc, Canada, Trung Quốc, Anh và Mỹ, để hiểu rõ hơn về thái độ của sinh viên đối với ngành Giáo dục trong Covid-19.

Chi phí giáo dục đang tăng

Nghiên cứu cho thấy có tới 86% những người được khảo sát cần trợ giúp về chi phí giáo dục. Xu hướng này đang diễn ra đối với sinh viên trên toàn cầu, đặc biệt là tại Úc, nơi 91% học sinh, sinh viên cho biết cần nhận được sự hỗ trợ.

Gần 2/3 (72%) sinh viên cảm thấy rằng quá trình thanh toán học phí là một áp lực đáng kể cho bản thân hoặc gia đình. Khoảng 41% sinh viên nói rằng căng thẳng đến từ  khó khăn tài chính, 28% nói rằng đó là do các quy trình không rõ ràng từ trường học và 20% cho rằng còn thiếu các lựa chọn thanh toán trực tuyến.

Quy trình thanh toán phải được đơn giản hóa

Trả chi phí cho giáo dục đại học có thể là một cơn ác mộng. Từ học phí và lệ phí cho đến các khoản vay công, các khoản vay tư nhân và tài trợ của chính phủ, hầu hết sinh viên và gia đình sẽ cho bạn biết rằng việc đưa con số dư về 0 có thể là một quá trình kéo dài nhiều năm, mất vô số lần xoay vòng.

Đa số sinh viên - hơn 3/4 (77%) - cảm thấy rằng việc tiếp cận với quy trình thanh toán đơn giản sẽ giúp cải thiện trải nghiệm giáo dục đại học. Phần còn lại, bao gồm sinh viên không chắc chắn và sinh viên có ý kiến khác, lần lượt là 15% và 8%.

Nên có lựa chọn thanh toán linh hoạt

Các khoản trả góp - chia nhỏ chi phí thành các khoản tiền dễ quản lý hơn được phân bổ theo thời gian - được phần lớn mọi người xem như một biện pháp hỗ trợ lý tưởng. Hơn 70% sinh viên ở Canada (71%), Trung Quốc (73%) và Anh (73%) tin rằng cần có có các gói thanh toán học phí linh hoạt như thế.

Theo ThePieNews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm