rssheader

16/05/2021

Cẩm nang cơ bản dành cho các bạn còn bỡ ngỡ trong lần đầu du học

16/08/2019, 10:55 GMT+07 | Du học
Nếu không được trang bị đầy đủ, bạn có thể là người bỏ cuộc ngay từ khi chỉ mới bắt đầu du học. Nếu không được trang bị đầy đủ, bạn có thể là người bỏ cuộc ngay từ khi chỉ mới bắt đầu du học.

Kể cả khi ở Việt Nam, không ít bạn sẽ cảm thấy cực kì bỡ ngỡ bởi lần đầu bước chân qua một đất nước hoàn toàn lạ lẫm, chắc chắn các bạn sẽ không biết nên chuẩn bị những thứ gì thật sự cần thiết cho hành trình du học.

Có cả hàng đống danh sách cần phải lên để chuẩn bị thật kĩ càng cho con đường du học, cùng khám phá xem bạn nên chuẩn bị những thứ gì là nhất định phải có trong hành trang của mình nhé.

Các loại giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu, vé máy bay, CMND, ảnh thẻ. Lời khuyên cho bạn là nên có thêm một tập photocopy của các tài liệu quan trọng như hộ chiếu, CMND, học bạ, giấy mời nhập học,…

Chú ý bạn nên giữ thật kĩ hộ chiếu của mình bởi việc làm lại là rất mất thời gian và công sức. Nên lưu ý là việc đem theo chứng minh nhân dân gốc qua khi đi du học cũng là điều nên làm bởi nếu chẳng may bạn bị mất hộ chiếu thì CMND gốc này sẽ là giấy tờ rất có giá trị để Đại Sứ Quán Việt Nam ở nước ngoài có thể nhanh chóng xác minh được lý lịch cá nhân để thuận tiện trong việc cấp lại Hộ chiếu mới cho bạn.

Thuốc

Để đề phòng các trường hợp không may như không hợp thời tiết hoặc không hợp với đồ ăn nơi bạn đi du học, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc giảm đau hệ thống (hoạt chất paracetamol, codeine, …) thuốc đau bụng (beberine), dầu gió, thuốc cảm cúm, miếng dán giảm đau, thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng nếu như bạn lỡ quên thuốc ở nhà bởi nhiều thuốc cơ bản tại nước ngoài bán không cần kê đơn và bạn có thể mua dễ dàng tại hiệu thuốc hoặc thậm chí là các siêu thị ở sân bay hay khi bạn đã đặt chân đến nơi du học.

Cẩm nang cơ bản dành cho các bạn còn bỡ ngỡ trong lần đầu du học - Ảnh 2.

Quần áo

Không nên mang quá nhiều quấn áo lạnh vì chúng khá nặng và cồng kềnh. Hơn nữa, quần áo tại nước ngoài cũng không quá đắt, hay có đợt giảm giá và khả năng chống lạnh địa phương tốt hơn. Tùy theo số cân bạn được mang theo thì nên mang vừa đủ quấn áo thun, đồ lót, quần áo mặc ở nhà.

Nên để 1-2 bộ quần áo ở trong hành lí xách tay phòng trường hợp phải thay. Tất (mang vài đôi dùng lúc mới sang), Khăn len, Mũ len, găng tay (nên có găng tay da nếu như bên nước du học có tuyết vì sẽ ko bị ngấm).

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm