rssheader

29/07/2021

Australia: Các trường đại học “mở khóa” đón du học sinh

Phạm Khánh - 15/03/2021, 07:59 GMT+07 | Du học
Du học sinh đóng góp lớn vào nguồn thu của các trường đại học Australia. Du học sinh đóng góp lớn vào nguồn thu của các trường đại học Australia.

Giáo sư Deborah Terry, Chủ tịch Trường Đại học Australia cho biết nhà trường vẫn tuyển sinh liên tục ứng viên quốc tế. Trường chưa có ý định thay đổi mô hình hiện nay.

Bà Terry cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sinh viên quốc tế vẫn đóng góp và là một phần rất mạnh trong hệ thống giáo dục đại học. Vì lợi ích quốc gia, theo quan điểm của trường, sinh viên quốc tế vẫn đóng góp cho tương lai vì các em đã đến với chúng ta suốt sáu thập kỷ qua”.

Trước đó, Thủ tướng Scott Morrison cho biết đại dịch khiến nhiều doanh nghiệp phải cân nhắc lại mô hình kinh doanh như biến nghiên cứu thành cơ hội thương mại. Ông cho rằng các trường đại học cũng nên làm điều tương tự.

Các trường đại học Australia hy vọng việc triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ thúc đẩy kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại học tập.

Tuy nhiên bà Terry thừa nhận du học sinh quay lại Australia có thể khiến tình hình dịch phức tạp hơn. Các trường sẽ phải chuẩn bị lượng lớn trang thiết bị phục vụ việc cách ly và học tập của du học sinh.

Từ tháng 3, Australia đóng cửa biên giới nhằm hạn chế sự bùng phát Covid-19. Sinh viên quốc tế chưa được phép quay lại quốc gia này học tập. Trong những tháng qua, Australia đã thử nghiệm đưa nhóm hơn 300 du học sinh trở lại, nhưng kế hoạch mở cửa biên giới cho sinh viên vẫn chưa được triển khai.

Theo The West
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm