rssheader

06/12/2020

7 trường đại học kỳ lạ tại Mỹ

23/09/2020, 07:48 GMT+07 | Du học
truong dai hoc ky la anh 1

Thành lập vào năm 1917, Deep Springs College là trường nghệ thuật tự do ở Deep Springs, bang California. Đây một trong những tổ chức giáo dục bậc đại học nhỏ nhất ở Mỹ với khoảng 30 sinh viên. Trường tọa lạc tại khuôn viên ở phía đông sa mạc California. Trường hoạt động dựa trên nguyên tắc sinh viên tự quản lý, tham gia các hoạt động như chăn nuôi, trồng trọt. Theo Insider, toàn bộ sinh viên đều được cấp học bổng toàn phần.

truong dai hoc ky la anh 2

Tại Franklin and Marshall College, bang Pennsylvania, sinh viên năm nhất được sắp xếp sống trong các tòa nhà cố định như truyện Harry Potter. Tại đây, sinh viên sinh hoạt, làm việc cùng bạn bè và giảng viên. Theo thông tin trên trang web trường, các thành viên sẽ tự quyết định thành phần quản lý, quy định sinh hoạt và bầu chọn lãnh đạo. Bên cạnh đó, sinh viên cần thảo luận, lập kế hoạch cho các sự kiện chung và xác định các khoản chi tiêu cần thiết trong năm học.

truong dai hoc ky la anh 3

Những người yêu thích bộ truyện đình đám Harry Potter nhất định không thể bỏ qua Bryn Mawr College, bang Pennsylvania. Ngôi trường độc đáo lấy cú làm linh vật, xây dựng các tòa nhà theo phong cách trường Hogwarts. Hàng năm, trường tổ chức lễ hội Yule Ball, khuyến khích sinh viên hóa trang thành các nhân vật trong truyện. Bốn lá cờ được treo trong các phòng học và hành lang cũng gợi nhớ đến bốn nhà dành cho phù thủy và pháp sư trường Hogwarts.

truong dai hoc ky la anh 4

Cornell College, bang Iowa cho phép sinh viên học một môn vào một kỳ học nhất định. Sau khi kết thúc kỳ học dài 3 đến 5 tuần, sinh viên chuyển sang học môn khác. Ngoài ra, những giảng viên và sinh viên giỏi nhất trường sắp xếp hỗ trợ sinh viên năm nhất, giúp các em thuận lợi vượt qua học kỳ đầu tiên.

truong dai hoc ky la anh 5

Reed College, bang Oregon không đánh giá sinh viên dựa trên điểm chữ hoặc điểm số truyền thống. Thay vào đó, kết quả học tập của sinh viên được nhận xét đạt hoặc không đạt. Nhờ cách chấm điểm độc đáo này, trường xếp 1 trong bảng xếp hạng Best Classroom Experience của tạp chí Princeton Review.

truong dai hoc ky la anh 6

Thay vì dành phần lớn thời gian học tập ở trường, sinh viên Antioch College, bang Ohio sử dụng một phần ba thời gian học để tham gia các hoạt động hợp tác, phục vụ cộng đồng, thực tập hoặc làm việc tại các doanh nghiệp, công ty. Trường được biết đến với cái tên "Laboratory College".

truong dai hoc ky la anh 7

Thành lập năm 1860, Bard College, tiểu bang New York, được đánh giá là một trong những trường nghệ thuật tự do tốt nhất năm 2021, theo US News. Trường có khoảng 40 khu ký túc xá, mỗi khu được đặt tên theo chủ đề như "Không bia rượu", "Yên tĩnh", "Khỏe mạnh". Sinh viên trường có thể tham gia các hoạt động tình nguyện đặc biệt như dạy kèm cho các tù nhân. Đặc biệt, sinh viên năm nhất được nhập học sớm và tham gia chương trình định hướng mang tên "Chương trình Ngôn ngữ và Tư duy".

 

Đại học ở Trung Quốc trao thưởng cho sinh viên tự nhập học

Những sinh viên nhập học không có phụ huynh đi cùng sẽ nhận được giải thưởng “Sinh viên năm nhất tự lập” của trường đại học ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Theo Zingnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm