Đốt xe Ferrari để... mua xe mới

Con trai một triệu phú Thụy Sĩ lên kế hoạch đốt chiếc xế sang Ferrari 458 Italia xài được 3 năm của mình để lấy tiền bảo hiểm mua một chiếc xe đời mới hơn.
Đốt xe Ferrari để... mua xe mới

Thanh niên 19 tuổi kể trên sở hữu một bộ sưu tập gồm 15 chiếc xế hộp hạng sang, trong đó có chiếc Ferrari 458 Italia trị giá 245.000 USD (hơn 5,4 tỉ đồng) mà anh ta vừa thiêu rụi. Mỗi tháng, anh chàng nhận được 5.000 – 10.000 USD tiền “trợ cấp” từ người cha triệu phú của mình và có khối tài sản trị giá 30 triệu USD.

Tuy nhiên, không thỏa mãn với dàn siêu xe hiện tại, anh ta đến một đại lý xe hơi để bán chiếc Ferrari 458 Italia 3 năm tuổi, lấy tiền mua một chiếc xe mới hơn. Nhưng tại đây, anh chàng thất vọng vì chiếc xe của mình chỉ được định giá 193.500 USD, trong khi chiếc xe mới có giá 310.000 USD.

Một nhân viên bán hàng của đại lý Ferrari mách nước cho chàng trai đốt xe để nhận tiền bảo hiểm, sau đó mua một chiếc khác. Hai người sau đó đưa xe qua biên giới Đức và trả cho 2 người đàn ông, mỗi người 15.000 USD tiền thuê họ phóng hỏa chiếc xe tại một tiệm mát-xa ở địa phương.

Chiếc xe bị thiêu rụi. Ảnh: New York Daily News

Chiếc xe bị thiêu rụi. Ảnh: New York Daily News

Ảnh: New York Daily News

Ảnh: New York Daily News

Khi công ty bảo hiểm vào cuộc điều tra, họ phát hiện tin nhắn thoại của anh chàng với “đồng bọn” cùng đoạn camera giám sát ghi lại cảnh chiếc xe bị đốt. Sau khi xác minh những người trong đoạn video có liên quan tới chàng trai, họ đã kiện ra tòa.

Tại phiên xử, anh chàng khai rằng do không muốn xin tiền cha nên mới làm theo lời nhân viên hãng xe. Cuối cùng, người thanh niên – hiện bước sang tuổi 20 – phải nộp phạt 32.000 USD và bị kết án 22 tháng tù cho hưởng án treo.

2 người được thuê đốt xe lần lượt bị kết án 14 và 16 tháng tù giam, trong khi nhân viên hãng Ferrari “xúi bậy” kể trên không rõ có bị kết tội hay không?

Theo Người Lao động