Đồng Nai: 1.300 tỷ đồng thực hiện Đề án Sữa học đường

GD&TĐ - Từ tháng 9/2014, Đồng Nai đã chính thức triển khai thí điểm Đề án Sữa học đường cho 41.000 trẻ mầm non tại 5 huyện nghèo nhất của tỉnh gồm: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú và Vĩnh Cửu.
Đồng Nai: 1.300 tỷ đồng thực hiện Đề án Sữa học đường

Vậy là sau tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Bắc Ninh, Đồng Nai là tỉnh thứ ba thực hiện Đề án Sữa học đường nhằm hướng tới việc nâng cao tầm vóc người Việt.

Chương trình “Sữa học đường sẽ tiếp tục triển khai theo đề án đã được Hội đồng Nhân dân thông qua từ cuối năm 2013” - bà Phạm Thị Hải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đông Nai khẳng định tại buổi sơ kết thí điểm Đề án Sữa học đường năm 2014 vừa qua.

Đánh giá về kết quả thực hiện thí điểm tại 5 huyện trên trong thời gian từ tháng 9 – 12/2014, bà Phạm Thị Hải cho biết thêm, ngoài những kết quả được ghi nhận như trẻ đến trường đạt tỷ lệ cao, trong đó trẻ 3 - 4 tuổi đạt tỷ lệ 95,7%; trẻ 5 tuổi đến lớp đạt tỷ lệ 99,5%; tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 93%. Đáng mừng nhất là sự đồng thuận của nhân dân và phụ huynh trong tỉnh.

Ngay từ những ngày đầu thực hiện thí điểm, ngành Giáo dục đã cho khảo sát lấy ý kiến thăm dò từ các bậc phụ huynh. Trong số 50% phụ huynh của 68 trường tham gia thí điểm chương trình Sữa học đường thì có đến 97% phụ huynh thống nhất với mức đóng góp hàng tháng cho con em được uống sữa tại trường, riêng ban đại diện cha mẹ học sinh thì hoàn toàn nhất trí với chương trình “Sữa học đường”.