Động đất ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

GD&TĐ - Thông tin từ huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, lúc 5h30 phút sáng nay (7/1), tại nhiều xã ở huyện Quan Sơn đã xảy ra hiện tượng động đất khiến nhiều nhà dân bị rung lắc mạnh.
Động đất ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

Thông tin ban đầu được biết, vào thời điểm trên, ở thị trấn Quan Sơn và một số xã như Tam Lư, Sơn Lư, Trung Thượng… xuất hiện tiếng nổ lớn dưới lòng đất, rồi xảy ra hiện tượng rung lắc đồ đạc, vật dụng trong nhà trong vài giây rồi dừng hẳn. 

Nhiều người dân hoang mang, lo lắng đã chạy ra khỏi nhà, phòng khi nhà bị sập. Đến cuối ngày 7/1, tại các địa bàn có hiện tượng động đất ở huyện Quan Sơn chưa có ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Được biết, trước đó vào năm 2011 và 2012, tại huyện vùng cao Quan Sơn cũng xảy ra động đất với cường độ từ 2- 2,5 độ richter.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.