Đón “Tết xưa” cùng học sinh iSchool Hà Tĩnh

GD&TĐ - Chiều 1/2, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội “Trở về Tết xưa” với sự tham gia của hơn 400 học sinh 2 trường mầm non, tiểu học cùng đông đảo phụ huynh nhà trường.
Tiết mục múa "Việt Nam ơi" của lớp Charles Darwin
Tiết mục múa "Việt Nam ơi" của lớp Charles Darwin

Chương trình hấp dẫn với hơn 20 gian hàng đến từ các lớp khác nhau, được chia theo từng chủ đề. Sản phẩm tham gia chương trình một phần do các em học sinh tự tay làm, nhờ bố mẹ, thầy cô giáo hỗ trợ và quyên góp ủng hộ.

Những trải nghiệm này rất bổ ích trong việc hình thành trong học sinh kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động. Đồng thời, giáo dục cho các em tính tự lập, ý thức, trách nhiệm giúp đỡ các bạn học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, cô Hoàng Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (Hà Tĩnh) chia sẻ: Điều chúng tôi mong muốn nhất đó chính là sau chương trình các em sẽ hiểu được những ý nghĩa sâu sắc của Tết cổ truyền. Để khi sống trong cuộc sống hiện đại, các em không bị lãng quên đi những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Từ đó, giáo dục nhận thức cho các em tình yêu thương bạn bè, gia đình, lớn hơn nữa là tình yêu quê hương, đất nước.

Đón “Tết xưa” cùng học sinh iSchool Hà Tĩnh ảnh 1
Gia đình du xuân
Đón “Tết xưa” cùng học sinh iSchool Hà Tĩnh ảnh 2
Tại đây, các em được trải nghiệm gói bánh chương dưới sự hướng dẫn của các bác, nên tâm trạng rất háo hức.
Đón “Tết xưa” cùng học sinh iSchool Hà Tĩnh ảnh 3
Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã phát động chương trình quỹ từ thiện để tặng 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Thạch Quý.
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.