(GD&TĐ) - Đầu năm học mới với vùng cao Văn Chấn (Yên Bài) cũng là mùa mưa lũ. Đường đến trường vì thế gian nan hơn, ngày khai trường muộn hơn vùng xuôi, nhưng thầy cô và các em học sinh nơi đây vẫn có một ngày khai trường đẹp, đầy dấu ấn.
Em đội mưa, vượt suối đến trường
Đường dài, mưa to làm trơ mặt đá, nhưng em vẫn háo hứng để đến trường giai khảng sớm
Nhà có xe máy, em đến trường sẽ nhanh hơn
Mưa lớn, nhưng ngày khai trường nên các bạn vẫn đến trường thật đông
Nhìn em như những bông hoa rực rỡ trên núi cao
Mẹ và em nhỏ cũng cùng em tới ngày hội khai trường
Thành quả của em sau 1 năm học tốt
Vượt qua hàng chục cây số đường núi, các cô giáo vẫn thật đẹp, duyên dáng trong ngày khai giảng năm học mới
GD&TĐ - Các thầy cô giáo huyện miền núi đã và đang nỗ lực xoá mù chữ giúp các hộ nghèo, cận nghèo cải thiện và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống .
GD&TĐ - Chiều 2/10, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.
GD&TĐ - Sáng nay tại Hưng Yên, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và chào đón hơn 3000 tân sinh viên.
GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định, lãnh đạo ngành Giáo dục đấu tranh mạnh mẽ, kiên quyết xử lý đối với tình trạng lạm thu trong trường học.