Đổi gió ngày chớm thu với lòng chiên sốt me giòn giòn sật sật ngon ‘khó cưỡng’

GD&TĐ - Những ngày chớm thu mát mẻ này, hãy cùng “đổi gió” cho gia đình bằng món lòng chiên sốt me ngon “khó cưỡng” này nhé!

Đổi gió ngày chớm thu với lòng chiên sốt me giòn giòn sật sật ngon ‘khó cưỡng’

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

  • Lòng: 600 g
  • Nước tương: 100 ml
  • Sả: 40 g
  • Tỏi: 40 g
  • Rễ mùi: 30 g
  • Hành: 10 g
  • Ớt băm: 20 g
  • Nước cốt me: 45 ml
  • Nước mắm: 30 ml
  • Đường: 35 g
  • Hành lá: 5 g

Thực hiện:

Bước 1: Luộc lòng với nước tương, 30g sả, 30g tỏi, rễ mùi, hành 45 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên lòng với dầu ăn.

Bước 3: Phi thơm 10g tỏi, 10g sả, ớt băm, cho nước cốt me, nước mắm, đường vào đun sôi.

Bước 4: Cho lòng vào sốt, gần bắc ra cho hành lá vào đảo đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo phunugiadinh/dkn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỷ lệ sinh tại Nam Á bắt đầu giảm.

Phụ nữ Nam Á ngại… sinh con

GD&TĐ - Ngày càng nhiều phụ nữ tại Nam Á không muốn sinh con vì những lý do như tài chính, trách nhiệm gia đình, thậm chí là lo sợ về ngày 'tận thế'.