Mách bạn mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm

Mách bạn mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm

Nguyên liệu:

Chân giò heo: 1 cái (khoảng 1,5kg)
  • Móng giò: 2 chiếc
  • Gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm
  • Hành khô, 1 củ nghệ nhỏ, 1 nhánh giềng
  • Rau thơm: ngổ, húng, hành lá, rau mùi

Cách làm

Bước 1

Bọc giấy chân giò và móng giò, thui vàng xém bì. Chân giò nên chọn chân trước để được nhiều thịt hơn. Chân giò thui rơm hay giấy đều có hương vị thơm ngon hơn khi dùng máy khò. Sau khi thui, cạo rửa thật sạch chân giò và thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Lọc mẻ với bát nước nhỏ, bỏ bã, ướp cùng chân giò đã thái miếng.

Thêm mắm tôm vào ướp cùng.

Bước 3

Giềng, nghệ xay nhuyễn.

Thêm hành, giềng, nghệ đã xay nhuyễn vào ướp cùng.

Bước 4

Trộn đều các nguyên liệu, ướp trong vòng 1 tiếng cho chân giò ngấm gia vị. Ướp càng lâu, món ăn sẽ càng thơm ngon hơn.

Bước 5

Xào săn chân giò đã ướp với lửa vừa.

Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ (khoảng 30-45 phút). Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm, chỉ khoảng 20 phút là thịt đã mềm, rất tiết kiệm thời gian.

Khi chân giò đã mềm nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó múc thành phẩm ra bát, ăn nóng với bún và các loại rau thơm.

Món giả cầy đạt yêu cầu phải có thịt mềm nhừ nhưng bì giòn sần sật, hương vị đậm đà, thơm mùi riềng mẻ mắm tôm, rất thích hợp khi ăn cùng hành lá và rau ngổ.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lá bài cuối cùng

GD&TĐ - Sau hơn một năm xung đột dữ dội, cả dải đất Gaza gần như đã bị biến thành đống đổ nát và trở thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ.