Dội bom 1.700 tin “con ông bà học ngu như bò” nhằm triệt hạ uy tín công ty cũ

Đối tượng Nguyễn Việt Cường khai nhận động cơ gửi 1.700 tin nhắn miệt thị “con ông bà học ngu như bò” tới phụ huynh trường THCS Ba Đình, Hà Nội, xuất phát từ mâu thuẫn với giám đốc công ty cũ đang cung cấp sổ liên lạc điện tử cho nhà trường.
Tin nhắn miệt thị của đối tượng Nguyễn Việt Cường.
Tin nhắn miệt thị của đối tượng Nguyễn Việt Cường.

Theo thông tin từ công an quận Ba Đình (Hà Nội), đối tượng thực hiện hành vi là Nguyễn Việt Cường, sinh năm 1991 tại Lạng Giang, Bắc Giang. Cường đã tốt nghiệp khoa Toán - Tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đối tượng này từng làm cho một công ty tin học cung cấp dịch vụ phần mềm sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình.

Do mâu thuẫn với giám đốc công ty, Cường đã nghỉ việc từ tháng 3/2016 và sau đó tìm cách gây mất uy tín của doanh nghiệp này với trường THCS Ba Đình.

16h22 ngày 25/9, Cường dùng smartphone truy cập vào website quản trị bảo mật của công ty và xoá tên 2 giáo viên trong Ban giám hiệu, xáo trộn tổ chức trong trường bằng cách sắp xếp giáo viên trong các tổ lẫn với nhau, xoá danh sách một số học sinh chưa kích hoạt dịch vụ sổ liên lạc điện tử.

Nghiêm trọng hơn, Cường truy cập vào phần mềm quản lý tin nhắn và gửi đi 1.700 tin “Con ong ba hoc ngu nhu bo, toi khong hieu ong ba co bieet day con khong nua???” (Con ông bà học ngu như bò, tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa??? – PV), khiến các phụ huynh bức xúc và trường THCS Ba Đình sau đó đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Ngay trong tối cùng ngày, Công an quận Ba Đình cùng sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ đối tượng này.

Hành vi của đối tượng Nguyễn Việt Cường bị khép vào tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, Internet hoặc thiết bị số của người khác.

Theo ICT News
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.