Chiếc bánh khoái kỷ lục được làm từ 200 kg nguyên liệu gồm: 20kg bột gạo, 120 quả trứng, 5kg thịt lợn thăn, 5kg chả lụa, 5kg tôm tươi, 10 giá đỗ, 5 kg cà rốt, 5 kg lạc nhân, 3 kg vừng, 2,5 kg gan lợn, 2kg hành khô, 2,5kg tương ớt, 5kg sốt tương, 1,5kg ớt tươi, 3kg hạt nêm, 25 lít dầu ăn, 38 kg rau các loại...
Bánh khoái là món ẩm thực đặc biệt truyền thống của cố đô Huế, thể hiện sự tinh tế, vừa dân dã lại vừa cao sang trong nghệ thuật ẩm thực Huế, làm mê đắm lòng người nhất là du khách khi đến Huế. Cách làm bánh kkhoái ở Huế rất cầu kỳ và khác hẳn với các vùng khác trong nước và trên thế giới, đó được xem là bí quyết, kỹ năng đặc biệt của đầu bếp Huế mà các đầu bếp trong nước và trên thế giới rất muốn học hỏi.
Trần Dương