Độ bao phủ vắc xin cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu

GD&TĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin với đối tượng từ 18 tuổi trở lên, cơ bản đã tiêm đủ mũi 1 và mũi 2. Độ bao phủ vắc xin cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu.
Ảnh minh hoạ/internet
Ảnh minh hoạ/internet

Đối với vắc xin sản xuất tại Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị và khuyến nghị các cơ quan nghiên cứu khoa học trong nước, đến nay đã có 3 ứng cử viên: Nanocovax, Covivax, ARCT154. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 – chiều 4/4.

Ông Tuyên cho hay, đối với Nanocovax (do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Nanogen nghiên cứu) đã đến giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, giữa kì của giai đoạn 3.

Vắc xin này đã được Hội đồng đạo đức và Hội đồng tư vấn của Bộ Y tế cấp phép. Qua rà soát hồ sơ, vẫn còn một số các dữ liệu mà Hội đồng cấp phép đề nghị Nanogen bổ sung.

Hiện nay, công ty Nanogen đang tổng hợp để bổ sung các dữ liệu cho Hội đồng tư vấn cấp phép. Sau khi bổ sung đầy đủ các tài liệu theo đề cương nghiên cứu, hội đồng sẽ tiếp tục họp và nếu đủ điều kiện sẽ trình Bộ Y tế cấp phép cho vắc xin này.

Đối với vắc xin Covivax (do Viện vaccine và Sinh phẩm Y tế nghiên cứu) đã được đánh giá kết quả giữa kì của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, đang đánh giá ở giai đoạn 2 và hoàn thiện hồ sơ, đề cương để chuẩn bị tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Đối với vắc xin ARCT154 (sản xuất công nghệ mRNA) đã đánh giá giữa kì của giai đoạn 1, giai đoạn 2, đang triển khai ở giai đoạn 3b và đang đánh giá giữa kì, thử nghiệm lâm sàng trên 1000 tình nguyện viên.

Độ bao phủ vắc xin cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu ảnh 1
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ - chiều 4/4

Về vấn đề mua vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, thời qua qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, cơ chế ngoại giao vắc xin tốt, đến nay, đối với người từ 18 tuổi trở lên, cơ bản đã tiêm đầy đủ mũi 1 và mũi 2, mũi 3 đã tiêm được khoảng 47%. Đối với người từ 18 tuổi trở lên, cơ bản đã tiêm đủ mũi 1 và mũi 2.

Vì vậy, độ bao phủ vắc xin cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu. Hiện nay, chúng ta đã chuyển chiến lược phòng chống dịch sang trạng thái bình thường mới, thực hiện 3 mục tiêu: vừa làm tốt công tác chống dịch, vừa phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.