Diva Hồng Nhung muốn "xin" hit Đông Nhi, Khắc Hưng bật khóc khi nhắc tới mẹ

Khắc Hưng - Trung Quân tiếp tục bảo toàn lực lượng, Touliver và Đỗ Hiếu mất đi thêm 1 thí sinh trong mỗi đội sau liveshow 3 "Khởi đầu ước mơ".
Diva Hồng Nhung muốn "xin" hit Đông Nhi, Khắc Hưng bật khóc khi nhắc tới mẹ

Tối 24/11, liveshow 3 cuộc thi " Khởi đầu ước mơ – Dream High" đã được lên sóng truyền hình trực tiếp vào lúc 21h trên kênh HTV7. Với đêm thi mang chủ đề "Hình tượng âm nhạc", top 10 cá tính âm nhạc của cuộc thi gồm: Lục Quang Huy, Phương Minh, nhóm Flashine - Đội Đỗ Hiếu, 1Dee & F, Trí Nhân, Sùng Minh Tâm - Đội Touliver và Anh Duy, Huyền Sambi, Trần Hòa, Thủy Nguyên - Đội Khắc Hưng & Trung Quân đã tự tin làm mới loạt ca khúc quen thuộc.

Như thường lệ, 2 giám khảo xuyên suốt là nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn và ca sĩ Thu Minh sẽ tiếp tục đồng hành ở vị trí "ghế nóng" của cuộc thi. Giám khảo khách mời đặc biệt trong liveshow là Diva Hồng Nhung.

Diva Hong Nhung muon

Bộ 3 giám khảo

Phương Minh khép lại phần dự thi bằng hit của ca sĩ Đông Nhi - "Bad Boy" - bài hát do chính đội trưởng Đỗ Hiếu sáng tác.

Hồng Nhung khen ngợi Phương Minh đẹp nhất đêm nay, cô cũng có phần trình diễn tổng thể hoàn hảo, mặc dù có phần vũ đạo sôi động nhưng không hề chênh phô một nốt nào cả. Hồng Nhung cũng dành lời khen tặng cho Đỗ Hiếu với phần phối xuất sắc, thậm chí cô còn ngỏ ý xin bài hát "Bad Boy" vì quá yêu thích tiết mục này.

Diva Hong Nhung muon

Thí sinh Trần Hòa được cặp đội trưởng Khắc Hưng – Trung Quân lựa chọn cho ca khúc "Mẹ yêu" để chinh phục giám khảo và khán giả. Nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn đánh giá đây là phần trình diễn xuất sắc nhất của Trần Hòa trong suốt quá trình tham gia "Khởi đầu ước mơ". Đồng thời anh còn bật mí, trong bài hát "Mẹ yêu" lần này có một đoạn mới được Khắc Hưng viết mới. Khắc Hưng chia sẻ mục đích anh viết thêm một đoạn mới là để làm cho màn trình diễn có nhiều màu sắc hơn và đây cũng là món quà mà Khắc Hưng tặng cho người mẹ thân yêu của mình.

Trong tiết mục này, producer Khắc Hưng đã bất ngờ bật khóc nức nở ngay trên sóng truyền hình khi các giám khảo đang nhận xét về Trần Hòa. Khi được MC Tùng Leo mời phát biểu, Khắc Hưng nghẹn ngào cho biết, tiết mục này anh có dành nhiều tâm huyết để tặng cho mẹ mình và trước khi chương trình lên sóng, Khắc Hưng đã nhắn tin cho mẹ để bật TV xem phần thể hiện nhiều cảm xúc của Trần Hòa.

Diva Hong Nhung muon
Diva Hong Nhung muon

Khắc Hưng rơi nước mắt

Với lợi thế được đào tạo vũ đạo chuyên nghiệp và giọng hát ngày càng tiến bộ, chàng trai lạnh lùng pha chút ngông cuồng Lục Huy của đội Đỗ Hiếu đột phá khi kết hợp hình tượng của Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson với ca khúc "Nobody" của Kpop.

Trước khi vào phần nhận xét của mình Thu Minh gửi tới nhà sản xuất Đỗ Hiếu một từ: Xuất sắc. Cô đánh giá đây là phần trình diễn hoàn hảo. Cô thích những phần beat kinh điển dễ dàng nhận ra Michael Jackson và các Đỗ Hiếu để chúng hòa vào phần nhạc của Wonder Girls khiến chúng trộn lẫn vào nhau rất mượt mà. Hồng Nhung nhận xét, tiết mục chỉ cần phần nhảy thôi cũng đã nhận được sự yêu mến của cô rồi chưa cần đến phần hát rất tốt.

Diva Hong Nhung muon

Đỗ Hiếu đã thử thách 3 chàng trai Flashine bằng việc thổi "làn gió" mới cho bản hit "My Everything" của tác giả Tiên Tiên. Hồng Nhung đánh giá "My Everything" của tác giả Tiên Tiên là một ca khúc rất hay và cũng đã gây được tiếng vang. Chính vì vậy, đây vừa là lợi thế và cũng là thách thức dành cho Flashine bởi họ phải tìm cách vượt qua được thành công của màn biểu diễn trước đó. Diva nổi tiếng cũng đánh giá cao phần phối rất sáng tạo của producer Đỗ Hiếu. Cô cho đây là một bản phối tuyệt vời vì đã mở từ từ những cảm xúc của người nghe.

Diva Hong Nhung muon

Sùng Minh Tâm phát huy cá tính âm nhạc mạnh mẽ bằng chính sáng tác của đội trưởng Touliver - "Đâu cần một ai (DCMA)" từng được Tóc Tiên thể hiện thành công. Nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn nhận xét Sùng Minh Tâm là một ca sĩ có sự tiến bộ qua từng vòng, nhất là khả năng làm chủ sân khấu. Tuy nhiên anh cũng nhận xét phần giọng hát của Sùng Minh Tâm phần đầu hơi thấp.

Ngoài nhận xét về thí sinh, Huy Tuấn còn thắc mắc vì sao Touliver lại chọn ca khúc gắn mác Tóc Tiên để cho Sùng Minh Tâm thế hiện. Thu Minh chen lời nói thêm, có phải Touliver có mới nới cũ, muốn tạo ra Tóc Tiên thứ 2 không. Trước lời chất vấn của 2 giám khảo, Touliver bối rối nói rằng anh đã chọn cho Sùng Minh Tâm 1 bản phối hoàn toàn mới và cách thể hiện của thí sinh cũng khác đàn chị.

Diva Hong Nhung muon

Là thí sinh sở hữu giọng hát nổi bật trong top 10, Thủy Nguyên liều lĩnh chọn ca khúc "Papa" – bài hát được giám khảo khách mời Hồng Nhung thể hiện rất thành công. Giám khảo Thu Minh nhận xét Thủy Nguyên có một nội lực rất mạnh, giống như một người có nội công thâm hậu, dễ dàng nhận được học được nhiều bí kíp võ công khác nhau. Nhưng cô cũng yêu cầu Thủy Nguyên thể hiện uyển chuyển và sử dụng khả năng của mình tốt hơn.

Thu Minh đặt yêu cầu cao hơn cho Thủy Nguyên, vì cô coi thí sinh này là một vocalist có khả năng hàng đầu. Cô cũng đóng góp phần cảm xúc của bài hát hơi cụt, nên mong muốn hai nhà sản xuất Khắc Hưng – Trung Quân hãy tổ chức lại bố cục bài hát để tạo nên cảm xúc cho người xem. Hồng Nhung rất thích bản phối của Khắc Hưng, cô nhận xét phần đầu Thủy Nguyên làm rất tốt, tuy nhiên Hồng Nhung muốn cô tiết chế lại một chút nội lực của mình và đồng quan điểm với Thu Minh, Hồng Nhung đánh giá phần kết khiến khán giả đang bay lên cao thì phải đột ngột hạ cánh bất ngờ.

Diva Hong Nhung muon

1Dee & F làm mới mình khi thể hiện ca khúc nổi tiếng của "anh Bo" Đan Trường - "Kiếp rong buồn". Ca sĩ Hồng Nhung nhận xét với cách phối mới của Hoàng Touliver sẽ dễ dàng đến với khán giả trẻ hơn. Tuy nhiên, phần đầu bài hát cô cảm thấy không cần thiết lắm, đoạn rap mới được thêm vào một cách tự nhiên mới đúng chất của 1Dee & F. Ngược lại, Thu Minh thấy bản phối này rất hay và phần nhạc đệm và phần nhảy đúng style của những năm 80, 90. Điều đó đã làm mới bài hát "Kiếp rong buồn" giúp bộ đôi có sự khác biệt với Đan Trường. Cô cũng khen ngợi những tính toán mà Touliver đặt trong tiết mục của nhóm và đây cũng là một tiết mục mà Thu Minh rất yêu thích.

Diva Hong Nhung muon

Anh Duy gây bất ngờ khi lựa chọn ca khúc "Tuổi đá buồn" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để thể hiện. Hồng Nhung nhận xét so với hình ảnh tươi mới của tuần trước, Anh Duy tuần này như một con người khác. Hồng Nhung - một người nổi danh với các tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Cộng Sơn đã nhận xét Anh Duy đã khắc họa thành công hình ảnh của vị cố nhạc sĩ đa tài này. Hồng Nhung dành rất nhiều lời khen ngợi cho Anh Duy: Cách hát chân phương, rất tình cảm, giọng ấm đủ dày, không hề chênh, không hề phô, làm chủ hoàn toàn bài hát. Trước đây mọi người thường nghĩ bài hát của Trịnh Công Sơn chỉ dành cho nữ, điều này cũng đã từng được nhạc sĩ công nhận nhưng Anh Duy đã giúp cho mọi người và nhạc sĩ rằng: "Anh đã sai rồi!".

Diva Hong Nhung muon

Trí Nhân lựa chọn ca khúc "Ngày mai em đi" của nhạc sĩ Thái Thịnh để khẳng định phong cách mang hơi hướng Justin Timberlake.

Nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn nhận xét, Trí Nhân có thế mạnh là chất giọng sáng nhưng kỹ thuật hát vẫn phải trau dồi thêm. Đồng thời ở phần trình diễn của mình Trí Nhân vẫn còn phải phấn đấu nhiều để có thể hoàn thiện hơn. Thu Minh đỡ lời giúp Trí Nhân khi cô đánh giá bản phối này rất khó ngay cả với các ca sĩ có kinh nghiệm, vì phần đầu có sự bản phối có sự nghịch chuyển rất đặc biệt. Nhưng nữ ca sĩ Hồng Nhung không đồng tình, với cô bản phối phải giúp thí sinh thể hiện được khả năng của mình, phải hợp sinh lý chứ không nên đánh đố thí sinh.

Diva Hong Nhung muon

Khác với vẻ ngoài mong manh, hiền lành, Đào Thanh Huyền đã khoe giọng hát đầy nội lực với ca khúc "Đừng yêu" – bản hit đình đám của chính giám khảo Thu Minh.

"Đừng yêu" của Đào Thanh Huyền nhận được lời khen của Thú Minh vì đã làm mới những điều không thể, lý do là bởi tâm lý khán giả luôn nhớ tới ca sĩ đã đóng đinh với bài hát, đưa bài hát lên đỉnh cao vì thế để làm mới được ca khúc là điều rất khó khăn. Khắc Hưng – Trung Quân đã mang lại cho bài hát 1 màu sắc mới, đổi tiết tấu bài hát hợp lý. Tuy nhiên Thu Minh không thích phần trình diễn "đường hình và đường tiếng chưa ăn nhập với nhau", cô nhận xét phần trang phục của Đào Thanh Huyền rất hiện đại, mang phong cách phương tây nhưng cách hát lại mang nét dân gian đương đại.

Diva Hong Nhung muon

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn xuất hiện ở phần khách mời với ca khúc vừa phát hành gần đây - "Xin em" (Nguyễn Hồng Thuận).

Đến với phần kết quả, giải Thí sinh được yêu thích nhất cho hội đồng giám khảo báo chí bình chọn đã thuộc về Lục Quang Huy - team Đỗ Hiếu. 2 cái tên phải dừng bước với tổng điểm quy đổi thấp nhất chính là Sùng Minh Tâm - team Touliver và nhóm Flashine - team Đỗ Hiếu.

Diva Hong Nhung muon
Theo Trí Thức Trẻ
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.