Điều tra vụ du khách Trung Quốc xô xát với nhân viên nhà hàng tại Nha Trang

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một nhóm người Trung Quốc đi ăn tại một nhà hàng bị nhân viên nhà hàng đánh nghi do ăn không trả tiền đang gây xôn xao dư luận tại Nha Trang, sáng 7/5, Công an phường Lộc Thọ đã có báo cáo ban đầu về vụ việc, Công an TP Nha Trang đang rút hồ sơ lên để xử lý.
Điều tra vụ du khách Trung Quốc xô xát với nhân viên nhà hàng tại Nha Trang

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, cơ quan này đang rút hồ sơ từ Công an phường Lộc Thọ để làm rõ vụ ẩu đả giữa nhóm du khách Trung Quốc và nhân viên một nhà hàng trên đường Trần Phú thuộc phường Lộc Thọ.

Vụ việc xảy ra vào tối 6/5 tại một nhà hàng hải sản Let"s Go trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến việc tính tiền sau khi nhóm khách Trung Quốc vào quán này ăn nhậu.

Cũng trong sáng 7/5, bà Nguyễn Thị Lê Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ kiểm tra thông tin vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Thạch Ngọc Tĩnh, chủ nhà hàng Let’s Go cho biết, tối 6/5, nhóm khách TQ gồm 17 người đến nhà hàng ăn uống, lúc đầu cũng rất vui vẻ. Tuy nhiên, khách ăn trong tình trạng say xỉn. Khách kêu tính tiền nhưng bỏ ra ngoài đứng. Lúc đó họ đi khỏi nhà hàng một đoạn, phiên dịch mới nói là họ không mang tiền, hẹn mai trả. Khách không nói là không trả tiền, không nói với nhà hàng 1 tiếng nào hết mà ăn xong lại bỏ về. Nhân viên chạy theo đòi trả tiền rồi hai bên nói qua nói lại.

Tổng tiền thanh toán là 9.010.000 đồng. Họ 17 người ăn 17 món. Chúng tôi đã gửi toàn bộ hóa đơn cho công an, cuối cùng họ trả có 6 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, vào tối ngày 6/5 tại nhà hàng hải sản Let"s go, trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ đánh nhau giữa du khách Trung Quốc và nhân viên nhà hàng.

Một số người chứng kiến cho biết, nhóm khách người Trung Quốc, khoảng 15 người sau khi ăn uống tại nhà hàng, cho rằng nhà hàng tính tiền không đúng giá niêm yết nên không trả.

Trong lúc lời qua tiếng lại, một người trong nhóm khách Trung Quốc giằng lấy một cái cây. Thấy vậy, một thanh niên (được cho là nhân viên của nhà hàng) đã đánh vào đầu người đàn ông này. Thấy vậy, nhóm TQ liền rượt đánh người này.

Sau đó, khi nhóm người Trung Quốc định bỏ đi thì bị nhân viên của nhà hàng rượt theo. Hai bên tiếp tục ẩu đả, gây náo loạn cả khu vực đường Trần Phú. Trong đó, một nhân viên và một người Trung Quốc dùng hung khí là dao để đánh nhau.

Vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra, làm rõ.