Bắt tại trận khách Trung Quốc "ăn cắp" chuối của người bán rong

Một người bán chuối trên vỉa hè đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã bị một nhóm khách Trung Quốc bẻ chuối ăn và vứt vỏ bừa bãi vào giỏ một cách vô văn hóa mà không hỏi giá cả gì. Hành vi này được một nhạc sĩ ở Đà Nẵng ghi lại.
Bắt tại trận khách Trung Quốc "ăn cắp" chuối của người bán rong

Sáng 4/7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) đăng tải hình ảnh và clip phản ánh một nhóm khách du lịch Trung Quốc có hành vi ngang ngược với một người bán chuối trên vỉa hè.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp" của nhóm khách Trung Quốc này và đã quay lại 2 clip cùng một số hình ảnh để làm bằng chứng.

Bat tai tran khach Trung Quoc

Trên Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đăng hình ảnh và clip phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi "ăn cắp" chuối của một chị bán hàng rong. Ảnh chụp lại màn hình

Nội dung mà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chứng kiến như sau: "Sáng nay, lúc 8h20, một nhóm khách người Trung Quốc, dừng một chị bán chuối đang ngang qua nhà mình trên đường Phan Châu Trinh để mua một nải chuối.

Vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hóa mà không hỏi giá cả gì. Khi chị nói 40 ngàn, gã đàn ông đưa tờ tiền nhân dân tệ. Chị lắc đầu, mình bảo với họ là ở đây không dùng tiền Tàu.

Sau một hồi xí xồ xí xào, gã Trung Quốc đưa ra tờ 50 ngàn đồng và chị thối lại 40 ngàn đồng. Cả bọn lại tỏ vẻ giận dữ, giữ chị lại không cho đi.

Bat tai tran khach Trung Quoc

Người đàn ông là khách Trung Quốc lấy đồng Nhân dân tệ trả cho chị bán chuối nhưng chị này không nhận, bắt ông này phải trả bằng tiền Việt. Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Mình vừa chửi vừa giải thích, vừa quay clip vừa kêu hàng xóm. Khi chị đi, tên đàn ông còn giật cả nón chị, một mụ đàn bà còn cố bẻ cho được một trái chuối trong nải chuối còn nguyên của chị...

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đưa nội dung trên lên Facebook, khoảng 5 giờ đồng hồ sau, đã có gần 800 lượt chia sẻ và nhiều người bình luận với lời lẽ bức xúc.

Bat tai tran khach Trung Quoc

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái gọi hành vi này là "đồ ăn cướp". Ảnh: Facebook nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Được biết, thời gian qua, tình trạng hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc đi theo các đoàn khách du lịch thuyết minh, hướng dẫn xuyên tạc về lịch sử, văn hóa Việt Nam và Đà Nẵng gây bức xúc dư luận

Theo anh H. (làm Quản lý một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc khi qua Việt Nam du lịch có thái độ rất nghênh ngang, coi thường khách các nước và người dân Việt Nam.

Theo GĐ&XH
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.