Vụ khách Trung Quốc thô lỗ với chị bán chuối: Công an vào cuộc

Đó là thông tin mới nhất được Đại tá Trần Hữu Do, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an thành phố Đà Nẵng thông tin.
Vụ khách Trung Quốc thô lỗ với chị bán chuối: Công an vào cuộc
Vu khach Trung Quoc tho lo voi chi ban chuoi: Cong an vao cuoc - Anh 1

Vụ khách Trung Quốc thô lỗ với chị bán chuối: Công an vào cuộc

Thượng tá Phạm Can, Phó trưởng Công an quận Hải Châu thông tin trên tờ Công an Đà Nẵng, ngay trong chiều 4/7, đơn vị đã cử lực lượng an ninh gặp và làm việc trực tiếp với nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đang sinh sống tại Đà Nẵng) để làm rõ sự việc ông Khoái phản ánh việc nhóm khách Trung Quốc thô lỗ, ngang ngược với chị bán chuối.

"Công an quận thụ lý vụ việc này. Nếu có rắc rối liên quan tới thủ tục xuất nhập cảnh mà phía công an quận yêu cầu, chúng tôi sẽ phối hợp", nguồn trên dẫn lời Đại tá Trần Hữu Do, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) - Công an TP Đà Nẵng.

Trước đó, sáng cùng ngày, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái có phán ánh câu chuyện bức xúc xảy ra trước cửa nhà ông tại đường Phan Châu Trinh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Một nhóm du khách Trung Quốc trong quá trình mua chuối đã có hành vi thô lỗ với chị bán chuối. Cụ thể, những người này "bẻ chuối trong gánh hàng của người bán rong mà không hỏi". Khi chị bán chuối thối lại 10.000 đồng thì nhóm người này còn giữ chị bán chuối không cho đi và tỏ vẻ giận dữ.

Ông còn thuật lại hành động "người đàn ông mặc áo trắng vẫn giật nón" của chị bán chuối.

Còn theo mô tả clip sự việc trên tờ Tuổi trẻ thì "những du khách Trung Quốc vừa ăn chuối vừa cười hố hố. Một phụ nữ trong nhóm còn lột nón của chị bán chuối và người đàn ông nhứ nhứ tờ tiền 10.000 đồng vào mặt người bán chuối".

Theo Soha
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...