Quy trình điều chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn của giảng viên Trường ĐH Yersin Đà Lạt |
Theo ThS Nguyễn Thanh Sơn dung dịch rửa tay khô sát khuẩn này có các ưu điểm: Khả năng diệt vi khuẩn có trên tay lên đến trên 90%; Nồng độ Ethanol theo khuyến cáo của tổ chức WHO; Tốc độ cồn bay hơi chậm, giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn; Bổ sung glycerin và nha đam tự nhiên giúp giữ ẩm cho da tay; da tay không bị khô, bong tróc so với khi sử dụng cồn thông thường; Nha đam tự nhiên có nhiều vitamin giúp dưỡng da, bên cạnh đó hàm lượng nhỏ saponin giúp ta tăng hiệu quả sản phẩm; Sản phẩm với 5 loại mùi hương khác nhau như: hoa hồng, hoa nhài, sả, tràm, lavender.
Quy trình sản xuất dung dịch tại Trường ĐH Yersin Đà Lạt |
Hiện nay, Trường ĐH Yersin Đà Lạt đang sản xuất dung dịch với 3 loại dung tích: Loại chai thủy tinh 50-60 ml (dùng cho cá nhân); loại chai nhựa 300 ml (dùng cho tập thể); và can nhựa thể tích 10 lít trở lên (dùng để bổ sung vào các chai xịt đã sử dụng hết).
Các giảng viên Trường ĐH Yersin Đà Lạt đã thử nghiệm thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để cung cấp miễn phí cho HS-SV |
Trường ĐH Yersin Đà Lạt – Thành viên Hệ thống Giáo dục TTC Edu, sẽ sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để cung cấp cho các trường trong hệ thống và phát tặng miễn phí cho học sinh, sinh viên, người dân tại TP. Đà Lạt và một số tỉnh lân cận.
Hướng dẫn sử dụng: Xịt một lượng sản phẩm lên tay vừa phải, thoa đều cho đến khi khô. Hiệu quả sản phẩm đạt tối ưu sau hai phút. Sử dụng sản phẩm trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi, tiếp xúc với các dụng cụ, vật dụng công cộng. Hạn sử dụng: 30 ngày kể từ ngày sản |
Dịch bệnh viêm phổi cấp cho virus 2019-nCoV gây ra diễn biến hết sức phức tạp, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố viêm phổi do virus 2019-nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế". Chính phủ và Bộ GD&ĐT đã có các văn bản chỉ đạo để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.