Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ

GD&TĐ - Một cách thần kỳ sau hơn một năm nay thiết bị cầm tay này vẫn hoạt động tốt.

Một người đàn ông đã vô tình đánh mất chiếc điện thoại iPhone 11 khi chèo thuyền trên hồ vào tháng 3 năm ngoái mới đây đã đăng tải những bức ảnh về  thiết bị cầm tay này đã được vớt lên từ đáy hồ. Một cách thần kỳ sau hơn một năm nay chiếc điện thoại vẫn hoạt động tốt.

Chủ sở hữu của chiếc iPhone, một người đàn ông Đài Loan tên là Chen Yj, gần đây đã lên một nhóm Facebook công khai để kể câu chuyện đáng kinh ngạc về cách thiết bị cầm tay của anh ta sống sót sau một năm dưới nước. 

Viết trên nhóm Facebook Bangfu1, Chen nói rằng anh đã đánh mất chiếc iPhone 11 vào tháng 3 năm 2020 khi đang chèo thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt, ở Đài Loan. 

Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ ảnh 1
Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ ảnh 2
Chen mặc chiếc áo phao màu cam, đeo túi chống nước có điện thoại bên trong được đeo ở cổ. (Ảnh: Chen Yj)

Hình ảnh được chia sẻ trên nhóm công khai cho thấy anh mặc một chiếc áo phao màu cam, và chiếc điện thoại iphone 11 được để trong túi chống nước buộc ở cổ. Sau đó, người đàn ông này bị trượt ngã khỏi thuyền và chiếc điện thoại đã rơi xuống đáy hồ.

Chen cho biết, thời điểm đó anh nghĩ mình sẽ không còn cơ hội tìm lại được chiếc điện thoại bị rơi xuống hồ nước chứ chưa nói đến việc tìm thấy nó sau 1 năm trong tình trạng vẫn hoạt động tốt.

Trong bài đăng được lan truyền rộng rãi trên Facebook của mình, Chen nói rằng một người bạn chèo thuyền cùng anh lúc đó đã nói đùa rằng có thể anh sẽ tìm thấy được điện thoại của mình trong 1 năm tới. Và thật tuyệt vời, lời nói đùa này đã trở thành sự thật.

Do thiếu mưa nghiêm trọng, mực nước ở khu vực Hồ Nhật Nguyệt nơi anh ấy đánh rơi điện thoại đã giảm xuống đáng kể, và tháng trước một người bạn của Chen Yj  đã tìm cách lấy lại chiếc iPhone của anh từ đáy bùn.

Không rõ chính xác anh ta đã tìm kiếm nó trong bao lâu, nhưng chỉ đến vài ngày trước đây, Chen Yj mới nhận được tin nhắn từ người bạn thông báo rằng anh ta đã tìm thấy chiếc điện thoại cũ mà Chen đánh rơi dưới hồ.

Điều này hoàn toàn khiến Chen phấn khích đến mức cả đêm không ngủ được, tự hỏi chiếc điện thoại của mình có còn hoạt động được không.

Vào ngày 2 tháng 4, Chen đã đến gặp người bạn của mình và họ đã cùng nhau mở túi chống nước đựng chiếc điện thoại và chụp một số bức ảnh để ghi nhớ sự kiện này.

Chen thực sự không còn hy vọng gì nữa, dù sao chiếc điện thoại này đã nằm dưới đáy Hồ Nhật Nguyệt hơn một năm, và chiếc vỏ nhựa thì dính đầy bùn. Nhưng sau khi mở ra, anh đã vô cùng sửng sốt khi thấy chiếc điện thoại iPhone 11 của mình vẫn còn nguyên vẹn. Nó không khởi động được, nhưng đó là do hết pin.

Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ ảnh 3
Điện thoại vẫn hoạt động tốt sau hơn 1 năm nằm dưới đáy hồ ảnh 4
Sau khi được sạc đầy pin, chiếc điện thoại iPhone 11 đã khởi động và hoạt động tốt (Ảnh: Chen Yj)

Trong bài đăng của mình, Chen đã chia sẻ rằng cả chức năng sạc không dây và sạc cáp đều hoạt động hoàn hảo và khi điện thoại có đủ năng lượng, nó sẽ khởi động như bình thường.

Theo Chen, chiếc túi chống nước đã bảo vệ chiếc iPhone của anh dù mặc dù nằm một năm dưới đáy hồ. Ngoài ra, bạn của anh chàng cũng tìm được một chiếc điện thoại Nokia cũ khác dưới đáy Hồ Nhật Nguyệt. Điều này cho thấy anh không phải là người duy nhất đánh rơi điện thoại trong hồ trong nhiều năm.

Theo Tuệ An