Nam sinh từng gây xôn xao vì bán thận để mua iPhone giờ ra sao?

Xiao Wang từng gây xôn xao dư luận khi quyết định mua iPhone bằng cách bán một bên thận của mình, để đến bây giờ cảm thấy hối hận vì quyết định sai lầm của bản thân.

Vào năm 2011, Xiao Wang, một thiếu niên 17 tuổi sống tại vùng nông thôn nghèo của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã có một quyết định sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình.

Khi đó, cậu vẫn là một học sinh trung học và điều kiện kinh tế của gia đình cũng chẳng hề dư dả. Với khát khao sở hữu chiếc iPhone 4s thời thượng, Xiao Wang đã chọn con đường tắt, đó là bán nội tạng.

Vào thời điểm đó, Xiao Wang nghe tin đồn ở đâu rằng “có 2 quả thận, cắt 1 quả thì cơ thể vẫn không bị sao cả”. Vì thế, cậu đã bán một quả thận ở thị trường chợ đen với giá 22.000 tệ (73 triệu đồng). Cậu đã sử dụng số tiền này để mua những thứ mà mình ao ước bấy lâu, đó là một chiếc iPhone 4 và iPad 2.

Nam sinh từng gây xôn xao vì bán thận để mua iPhone giờ ra sao?  - Ảnh 1
Xiao Wang phải nằm liệt giường và thường xuyên chạy thận để duy trì sự sống.

“Khi con trai tôi trở về với một chiếc điện thoại của Apple, tôi đã hỏi nó tiền đâu để mua những thứ đó. Con trai tôi cuối cùng đã phải thừa nhận rằng: "Mẹ, con đã bán thận của mình". Khi con trai tôi nói ra điều đó, tôi có cảm giác như bầu trời sụp đổ”, mẹ của Xiao Wang chia sẻ.

Sau khi bán thận, cậu vẫn thấy mình khỏe nên nghĩ thiếu một quả thận chắc không vấn đề gì. Tuy nhiên, vì bán chui nên trang thiết bị tại phòng mổ không đảm bảo vệ sinh, điều này dẫn việc cậu bị nhiễm trùng nặng, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn.

Nam sinh từng gây xôn xao vì bán thận để mua iPhone giờ ra sao?  - Ảnh 2
Cậu bị nhiễm trùng nặng, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn.

Khi Xiao Wang được đưa vào bệnh viện để chữa trị vết nhiễm trùng thì vết mổ đã bị tổn thương nghiêm trọng, quả thận còn lại cũng đã bị suy giảm chức năng. Suốt 9 năm qua, Xiao Wang phải nằm liệt giường mà không thể ngồi dậy và phải chạy thận mỗi ngày để lọc chất độc trong máu, khi mà quả thận còn lại của cậu không còn hoạt động được nữa.

Suốt 10 năm qua, Xiao Wang nằm liệt giường và phải chạy thận mỗi ngày để lọc chất độc trong máu, khi mà quả thận còn lại của cậu không còn hoạt động được nữa.

Gia đình Xiao Wang đã kiện ra tòa và được bồi thường 1,47 triệu nhân dân tệ (khoảng 205.000 USD), số tiền chẳng thể đánh đổi được sức khỏe của anh. Chiếc iPhone 4s mà Xiao Wang khao khát 10 năm trước giờ chỉ có giá vài trăm nhân dân tệ, nhưng cái giá mà thanh niên bây giờ ở tuổi 27 phải trả sẽ đeo bám anh suốt cuộc đời.

Theo doisongphapluat.com