Điểm chuẩn Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 27,55 điểm

GD&TĐ - Chiều 4/10, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm trúng tuyển đầu vào và tiêu chí phụ cho các ngành trong xét tuyển đợt 1 đại học chính quy năm 2020.
Điểm chuẩn vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 27,55 điểm.
Điểm chuẩn vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 27,55 điểm.

Theo đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là vào Răng Hàm Mặt: 26,5 điểm đối với các thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và 27,55 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Tiếp đó là ngành Y khoa điểm trúng tuyển là 26,35 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và 27,5 điểm đối với thí sinh ngoài TP.HCM.

Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Y tế công cộng: 20,5 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và 19 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Danh sách điểm chuẩn vào các ngành năm 2020:

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 27,55 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn vào các ngành năm 2020

Mã ngành có chữ "TP": Thí sinh có hộ khẩu TPHCM trước ngày 1/7/2020.

Mã ngành có chữ "TQ": Thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM.

Điểm trúng tuyển: Điểm có tổ hợp môn B00 và điểm ưu tiên (nếu có) đối với thí sinh trúng tuyển ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt phải có điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Các trường hợp đồng điểm trúng tuyển được sử dụng "Mức điều kiện so sánh" để xét tuyển.

Ghi chú

NN: Điểm thi ngoại ngữ; N1: Điểm thi môn Anh văn; ĐTB12: Điểm trung bình lớp 12; VA: Điểm môn văn; TTNV: Thứ tự nguyện vọng.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.