#dịch Covid-19 bùng phát

17 kết quả phù hợp

Phụ huynh cần cân nhắc kĩ lưỡng và chọn khóa học online phù hợp với trẻ dịp hè. Ảnh minh họa: P.Nga

Học hè online: Chọn sao cho chuẩn?

GD&TĐ - Hè này, nhiều phụ huynh không ngần ngại đăng ký cho con các khóa học online với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.
Ảnh minh họa/INT

Sức mạnh của cộng đồng trách nhiệm

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đi được nửa chặng đường, gần 1 triệu thí sinh đã hoàn tất bài thi 2 môn Ngữ văn và Toán. Hôm nay, thí sinh tiếp tục với 2 bài thi còn lại là Ngoại ngữ và KHXH (hoặc KHTN).
GDP quý II ước tính tăng 6,61% so với cùng kỳ năm trước.

GDP 6 tháng đầu năm tăng gấp ba lần

GD&TĐ - Sáng 29/6, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. GDP 6 tháng ước tính tăng 5,64%. Tốc độ tăng gấp ba lần mức tăng 1,82% của 6 tháng đầu năm 2020.
Anh Nguyễn Mạnh Dũng (thứ 3, phải sang) – Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng thăm và tặng quà động viên lực lượng thanh niên tình nguyện đang túc trực ở chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Màu áo xanh trong “cuộc chiến” chống Covid

GD&TĐ - Trước những đợt bùng phát dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh/thành trong nước, cùng với y, bác sĩ, công an, quân đội, ở đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh màu áo xanh thanh niên hiện hữu trên tuyến đầu chống dịch.
Ảnh minh họa/INT

Không được phép “chùng”...

GD&TĐ - Cùng trong ngày 11/1, đã có 3 bị can bị khởi tố vì có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Một chốt dã chiến tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.

Chuyện ở ngã ba biên giới A Pa Chải

GD&TĐ - Đồn biên phòng A Pa Chải có nhiệm vụ quản lý đường biên dài 40,5 km. Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, đơn vị đã thành lập 7 chốt chặn tạo thành vành đai khép kín.
Ảnh minh họa/INT

Không thể biện minh...

GD&TĐ - Hồi đầu năm, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, khẩu trang, nước sát khuẩn... là những mặt hàng bị đẩy giá lên cao kiểu “té nước theo mưa”, bất chấp các cơ quan chức năng từ khuyến cáo...
Cô Trần Thị Hiền và Trung úy Võ Thái Đức đã sẵn sàng cho đám cưới. Ảnh: NVCC

Cô giáo 2 lần hoãn cưới để chống dịch

GD&TĐ - Sau hơn 2 năm tìm hiểu, cô Trần Thị Hiền và Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Võ Thái Đức cùng tính chuyện trăm năm. Thế nhưng 2 lần ấn định xong ngày cưới thì dịch Covid-19 ập tới buộc họ phải trì hoãn ngày vui. Người tiếp tục lên tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch, người ở lại chuẩn bị trường lớp đón học sinh vào năm học mới.
Nhiều HS vùng khó vẫn chưa tiếp cận được với dạy học trực tuyến do trang thiết bị. Ảnh: IT

Dạy học trực tuyến tại vùng khó: Đi tìm giải pháp

GD&TĐ - Dạy học trực tuyến với học sinh (HS) các thành phố lớn, nơi có điều kiện thuận lợi không mới lạ. Tuy nhiên với nhà trường và HS vùng khó cách dạy học phi truyền thống này vẫn chưa tìm được giải pháp để triển khai. Ngay cả trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nhà trường vẫn “ngậm ngùi” nói không với dạy học trực tuyến.