Di dân lên sao Hỏa để tránh tuyệt chủng?

Người sáng lập hãng công nghệ vũ trụ SpaceX tuyên bố, ông muốn đưa một triệu người lên sao Hỏa trong thế kỷ 21 vì đây là giải pháp giúp nhân loại không không tuyệt chủng.
Di dân lên sao Hỏa để tránh tuyệt chủng?

Nhiều cơ quan vũ trụ nỗ lực để đưa vài người lên sao Hỏa trước thời điểm cuối cùng của năm 2030. Nhưng mục tiêu đó quá nhỏ so với tham vọng của Elon Musk, người sáng lập tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX. 

Ông muốn đưa một triệu người lên sao Hỏa vào thời điểm cuối của năm 2100. Musk tin rằng đưa người lên hành tinh đỏ là cách duy nhất để cứu nhân loại khỏi họa tuyệt chủng, tạp chí công nghệ số AEON đưa tin.

Tại một hội thảo về công nghệ vũ trụ vào năm ngoái tại Mỹ, Musk tuyên bố rằng loài người chỉ có hai lựa chọn trong tương lai: chinh phục hành tinh khác hoặc tuyệt chủng.

"Tuyệt chủng là kết cục mà chúng ta không thể tránh nếu chúng ta tiếp tục sống trên địa cầu", ông nhận định.

Giáo sư vật lý Brian Cox, một trong những nhà khoa học trẻ hàng đầu tại Anh, cũng suy nghĩ giống Musk. Cox khẳng định rằng, sự ngu ngốc của loài người sẽ đặt dấu chấm hết cho quá trình tồn tại của nhân loại.

Việc sự sống không tồn tại trên những hành tinh khác cho thấy số ngày mà con người sống trên trái đất chỉ là con số hữu hạn. Nếu nhìn vào trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của nhân loại, bạn sẽ thấy một sự kiện khác thường sẽ xảy ra trên trái đất.

Theo Musk, sao Hỏa có thể mang tới giải pháp để nhân loại tiếp tục tồn tại trong vũ trụ khắc nghiệt.

"Nhóm người đầu tiên lên sao Hỏa sẽ phải tự chi trả cho chuyến bay của họ. Chuyến đi đó sẽ giống như việc người châu Âu sang châu Mỹ trước đây", Musk bình luận.

Vài tháng trước Musk từng tiết lộ rằng SpaceX đang đạt thành tựu khả quan trong kế hoạch xây dựng một cộng đồng người trên hành tinh đỏ trước thời điểm cuối cùng của năm 2020.

Musk từng khẳng định ông thành lập SpaceX để thực hiện một mục tiêu duy nhất: Chế tạo loại tên lửa có khả năng đưa người tới sao Hỏa. Ông dự đoán giá vé cho một người lên hành tinh đỏ là 500.000 USD/chuyến.

Theo Zing
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.