Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Di chuyển tang vật, truy bắt trùm đường dây ma túy 700kg là người nước ngoài

Hồ Lài - 18/04/2019, 13:32 GMT+7 | Pháp luật
Công an giám định số ma túy được ngụy trang trong trong các giói hàng màu vàng, in chữ nước ngoàiCông an giám định số ma túy được ngụy trang trong trong các giói hàng màu vàng, in chữ nước ngoài

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - thông tin: Ngoài việc bắt giữ 4 đối tượng liên quan, công an đã xác định được đối tượng cầm đầu đường dây ma túy trên là một người Đài Loan. Cơ quan chức năng đang ráo riết truy bắt đối tượng này.

Trước đó, từ tháng 3/2019, lực lượng công an phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng người nước ngoài thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Công an huyện Quỳnh Lưu đồng chủ trì với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Nghệ An xác lập chuyên án VA – 319MT, huy động tối đa lực lượng tập trung điều tra làm rõ.

Các đối tượng hoạt động hết sức tinh vi, Ban chuyên án theo dõi nhận định số ma tuý sau khi được đưa về Quỳnh Lưu sẽ được các đối tượng ngụy trang cất giấu để đưa đi các tỉnh tiêu thụ theo đường thuỷ nội địa.

 Số ma túy bỏ trong bao tải được các đối tượng bỏ lại sau khi "đánh hơi" thấy công an thực hiện truy quét

Khi thấy cơ hội đã “chín muồi” ban chuyên án quyết định phá án. Sáng 17/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳnh Lưu thực hiện chốt chặn mọi nẻo đường ra vào ở huyện Quỳnh Lưu để vây bắt.

Thấy bị “lộ”, các đối tượng đã bỏ lai toàn bộ số ma túy bên quốc lộ 48B (cạnh đồng muối thuộc địa phận xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu), tìm cách tháo thân.

Ngay lập tức, Ban chuyên án đã triển khai lực lượng truy xét nóng các đối tượng. Toàn bộ số ma tuý đựng trong 23 bao tải màu trắng được lực lượng công an thu giữ và đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để giám định.

Ma túy đá được đóng gói như gói chè, in chữ nước ngoài 

Trong các bì tải là những gói nhỏ có bì màu vàng in chữ nước ngoài, hình thức như gói chè. Qua giám định, toàn bộ tang vật là ma túy đá có trọng lượng 700 kg,

Chiều 17/4, lực lượng công an đã bắt thành công 3 đối tượng. Cuối chiều cùng ngày, biết không thể trốn thoát, đối tượng thứ 4 đã ra cơ quan công an đầu thú.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ 5 đối tượng có liên quan trong đó có 1 đối tượng người nước ngoài đang bỏ trốn.

Loa thùng các đối tượng dùng để cất giấu tang vật trước đó 

Mở rộng chuyên án, 15 giờ cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu), là nơi các đối tượng cất giấu hàng trước khi đi tiêu thụ. Qua khám xét thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa loại 50 kg.

Được biết, kho hàng này được chúng thuê cách đây 1 tháng. Chị Tâm là người cho thuê mặt bằng, không hề biết bên trong các loa thùng này chứa ma túy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm