ĐH Duy Tân: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

ĐH Duy Tân: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

(GD&TĐ) - ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) vừa tổ chức buổi lễ kỷ niệm 17 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến nay, trường ĐH Duy Tân đào tạo 16 ngành với 23 chuyên ngành bậc ĐH, trong đó có 9 chuyên ngành hợp tác với một số trường ĐH của Hoa Kỳ về CNTT, kinh tế, xây dựng, kiến trúc và môi trường; 7 ngành bậc CĐ và 5 ngành bậc TCCN. Ngoài ra, từ năm 2009, nhà trường còn được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ ở 3 ngành: Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Đại diện UBND thành phố Đà Nẵng trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể trường ĐH Duy Tân
Đại diện UBND thành phố Đà Nẵng trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể trường ĐH Duy Tân

Số lượng GV cơ hữu của trường chiếm 63%, trong đó, trình độ tiến sĩ trở lên chiếm 11%, trình độ thạc sĩ và nghiên cứu sinh chiếm 80%. Ngoài ra, đội ngũ GV thỉnh giảng thường xuyên của trường có khoảng 130 người, hầu hết có trình độ từ tiến sĩ trở lên đến từ các trường ĐH có uy tín trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; Trung ương Đoàn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010 – 2011.

                                                                             Nguyên Anh

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.