Đề nghị Công an TP.HCM xử nghiêm vụ "hai thiếu niên bị đánh" tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố

GD&TĐ - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM có công văn gửi Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý việc hai thiếu niên bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10 vừa qua.
Hai thiếu niên bị đánh tại  Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10, TP.HCM đêm 31/3. Ảnh minh hoạ cắt từ clip.
Hai thiếu niên bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10, TP.HCM đêm 31/3. Ảnh minh hoạ cắt từ clip.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Cục Trẻ em tại Công văn 114/TE-BVTE ngày 2-4-2021 về "Xử lý vi phạm quyền trẻ em" và công văn của Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về xử lý vụ việc 2 trẻ em bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Công an TP.HCM chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc trên.

Cụ thể, chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người liên quan đến hành vi bạo lực với hai thiếu niên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử theo quy định pháp luật.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, quan điểm của sở là đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với Toà Gia đình và Người chưa thành niên trực thuộc TAND TP.HCM và các đơn vị liên quan đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai.

Đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Trước đó, như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, một clip lan truyền trên mạng vào tối ngày 1/4, trong đó 2 thiếu niên bị đánh dã man. Sự việc sau đó được xác định xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10).

Liên quan đến sự việc, Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan; các em thừa nhận đã từng đột nhập nhiều lần vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Ngay trong sáng 2/4, UBND Quận 10 đã có thông tin ban đầu liên quan đến sự việc. Địa phương đã đình chỉ 4 bảo vệ dân phố liên quan đồng thời giao công an thụ lý vụ việc để điều tra làm rõ.

Hai đối tượng bị cơ quan công ăn bắt giữ.

Bắt 'nữ quái' lừa đảo mua sầu riêng qua mạng xã hội

GD&TĐ - Để tạo lòng tin cho người bán sầu riêng, P.T.N.N đã dùng điện thoại và sử dụng ứng dụng 'intasgram' để tạo bức ảnh thể hiện nội dung giao dịch chuyển tiền thành công qua ứng dụng Internet Banking rồi gửi cho các nạn nhân.
Hình ảnh đối tượng và tang vật một số chuyên án ma túy mà Bộ Công an triệt phá.

Chặn 'cái chết trắng' ở cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

GD&TĐ -Không chỉ ẩn mỉnh dưới vỏ bọc là kẹo, thuốc lá hay Socola Chill Max để bán trên mạng xã hội, ma túy dạng mới còn “tấn công” vào cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm với các hoạt động trá hình ngày càng tinh vi. Cùng với điều tra triệt phá các vụ án, ổ nhóm tội phạm, lực lượng công an chủ động tuyên truyền để chặn ma túy từ xa…
Đối tượng Cà Thị Ngân tại cơ quan Công an (dấu X).

Sơn La: Bắt giữ mẹ bỉm sữa bị truy nã

GD&TĐ - Sau thời gian bị truy nã, người mẹ bỉm sữa Cà Thị Ngân đã bị lực lượng Công an tóm gọn trong lúc đang lẩn trốn tại xã Chiềng Mung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).