Đe dọa đánh bom và xả súng ở 9 trường học Mỹ

9 trường phổ thông ở New Jersey của Mỹ ngày 19/1 đã ban hành lệnh sơ tán hoặc đóng cửa sau khi nhận được đe dọa đánh bom và xả súng hàng loạt, hãng tin RT cho biết.
Đe dọa đánh bom và xả súng ở 9 trường học Mỹ
(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

RT dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các trường học này nằm ở hạt Bergen, phía Bắc bang New Jersey. Các trường này đồng loạt nhận được cuộc gọi đe dọa lúc 8h50 sáng 19/1 theo giờ địa phương. Điều này làm dấy lên giả thiết rằng đây là các cuộc gọi tự động đã được ghi âm từ trước.

Cảnh sát Bergen cho biết, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy những đe dọa này là thật. Tuy nhiên, các biện pháp đề phòng vẫn được áp dụng để đảm bảo an ninh.

Lực lượng cảnh sát và biệt đội chó nghiệp vụ đã được triển khai tới các trường học này và khu vực xung quanh để tìm kiếm các thiết bị nổ khả nghi. Reuters cho biết, quá trình kiểm tra tại 4 trong số 9 trường học nói trên đã hoàn tất song không tìm thấy bất cứ vật khả nghi nào.

Vụ việc diễn ra chỉ hơn 1 tháng kể từ sau vụ xả súng kinh hoàng ở thành phố San Bernardino, Nam California, Mỹ, khiến 14 người thiệt mạng. Nghi phạm vụ tấn công này được cho là 2 vợ chồng Syed Farook (28 tuổi, sinh ra ở Mỹ), và Tashfeen Malik (27 tuổi, người gốc Pakistan).

Để kiểm soát bạo lực súng đạn, Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi đầu này cho biết ông sẽ dùng quyền hành pháp “qua mặt” Quốc hội để thông qua sửa đổi đạo luật về sở hữu súng.

Theo Tiền phong
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?