Để “cô bé” luôn khỏe, đẹp

Để duy trì tình trạng sức khỏe tốt nhất cho vùng kín, các cô gái hãy thuộc lòng những nguyên tắc cơ bản sau đây.
Để “cô bé” luôn khỏe, đẹp

1. Đảm bảo quần luôn khô thoáng

Do ngấm nước hay mồ hôi sau khi bơi hoặc tập thể dục, quần (đặc biệt là quần chíp) bị ướt và teen cần phải thay ngay khi có thể. Bởi lẽ môi trường ẩm tạo điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi, dễ dẫn đến viêm nhiễm.

2. Không mặc quần bó sát

Lưu ý này vẫn dành sự chú ý đặc biệt cho quần chíp. Các girl cần chọn quần có size phù hợp, làm bằng chất liệu cotton thoáng mát. Nếu để mồ hôi ứ đọng ở khu vực “tam giác vàng”, ngoài việc khó chịu, “cô bé” sẽ nhanh có mùi hôi hay nhiễm khuẩn.

3. Cẩn trọng với dung dịch vệ sinh

Teen girl chú ý sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh không gây kích ứng “cô bé” và không quá lạm dụng. Đôi khi, bạn chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch là đủ.

4. Thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày “đèn đỏ”

Không chỉ tạo ra mùi hôi, lượng huyết ra nhiều trong ngày nguyệt san còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Khi chọn băng vệ sinh, bạn nên mua loại không có hương liệu vì mọi chất hóa học đều gây tổn hại cho “cô bé”.

5. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ, hoa quả và ngũ cốc cũng góp phần tăng cường sức khỏe, tránh viêm nhiễm cho “cô bé”.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.