Dấu hiệu cho thấy bạn đang đòi hỏi quá cao ở chồng

Những cách suy nghĩ sau cho thấy bạn quá cầu toàn và đang đòi hỏi ở chồng những điều vượt quá khả năng cho phép của một... người đàn ông.
Dấu hiệu cho thấy bạn đang đòi hỏi quá cao ở chồng

Bạn thất vọng khi anh ấy không mổ xẻ, phân tích hôn nhân trục trặc của... nhà khác

Dấu hiệu cho thấy bạn đang đòi hỏi quá cao ở chồng ảnh 1

"Nhà khác" đó hầu hết là cặp vợ chồng người bạn thân nào đó của bạn. Bạn cứ mong khi mình kể chuyện vợ chồng cô bạn thân, chồng bạn sẽ chăm chú lắng nghe, bình luận, mổ xẻ rồi rút ra một bài học nào đó cho hôn nhân của chính mình. Nhưng bạn quên mất một điều, anh ấy là chồng bạn, chứ không phải một cô bạn gái của bạn.

Một lần anh ấy không "trả bài", bạn đã nghĩ ngay rằng mình trong mắt chồng không còn hấp dẫn

Nếu bạn biết, các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng cặp đôi hạnh phúc và thỏa mãn nhất trong chuyện tình dục không phải cặp đôi gắn liền với "lịch sinh hoạt" cố định, mà là cặp đôi "làm chuyện ấy" bất cứ khi nào họ thích, bạn sẽ thông cảm hơn với ông xã của mình.

Tất nhiên chẳng dễ chịu gì khi bị từ chối, nhưng nếu anh ấy lâu lâu mới làm bạn thất vọng một lần, hãy hiểu rằng vấn đề không phải là bạn, mà đơn giản anh ấy không có tâm trạng cho chuyện ấy mà thôi. Hãy tìm một cách kết nối khác như gãi lưng cho nhau, hay ôm ấp nhau cùng xem một bộ phim chẳng hạn.

Anh ấy không nhớ tường tận những gì bạn đã kể

Hầu hết đàn ông chỉ quan tâm đến điểm mấu chốt cuối cùng của một vấn đề, họ hướng đến giải pháp chứ ít đi vào tiểu tiết. Nếu anh ấy đảo mắt nhìn chỗ khác khi bạn kể lại chuyện ngày xưa cô em họ của sếp mình đã gặp vị hôn phu của cô ấy ra sao, thì không có nghĩa anh ấy thiếu quan tâm đến câu chuyện của bạn, chỉ là anh ấy đang hờ bạn đi vào nội dung chính.

Để có cuộc nói chuyện hiệu quả, hãy nói từ đầu là bạn có chuyện muốn nói và đó là việc quan trọng với bạn, anh ấy sẽ vểnh tai hết cỡ lắng nghe.

Mọi điều anh ấy nói đều làm bạn bực mình hơn

Chính là bởi vì bạn đã không cho anh ấy cơ hội hiểu bạn bằng cách nói thẳng ra bạn muốn gì, như thế nào mới giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Đàn ông không giỏi đoán, nhất là đoán định tâm lý của phụ nữ. 

Đừng làm khổ chồng và làm khổ mình thêm khi cứ mãi bắt anh ấy phải ném đá dò đường. Muốn khỏi phải "ngứa mắt, tốt nhất bạn nên chỉ tận tay, anh ấy cần phải làm gì.

Theo Dân trí/RBM

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ