Ảnh minh họa
1. Chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong đậu đen với hàm lượng nhiều hơn ở các loại rau củ khác. Chất này có khả năng loại trừ các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể cũng như khả năng hình thành nhiều bệnh khác nhau.
2. Đào thải độc tố
Đậu đen cung cấp một lượng lớn chất molybdenum rất cần thiết để hình thành và kích hoạt các loại enzyme quan trọng cho quá trình đào thải độc tố trong cơ thể, trong đó bao gồm các chất độc như aldehyde-oxidase và sulfite-oxodase.3. Chữa bệnh tiểu đường
Một trong những lợi ích tuyệt vời của đậu đen là chữa trị bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tổn thương tuyến tụy gây ra bởi tiểu đường sẽ được giảm thiểu nhờ các chất chống oxy hóa có trong đậu đen. Vì vậy, các bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên nên ăn nhiều đậu đen hơn.
4. Chữa bệnh ung thư vú
Việc ăn đậu đen thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho biết số lượng các u ác tính ở bệnh nhân ung thư được giảm đi đáng kể nếu kết hợp ăn đậu đen với khoai tây.5. Protein
Lí do cơ bản vì sao các thực đơn ăn kiêng đều bao gồm nguyên liệu đậu đen bởi loại thực phẩm này chứa rất hàm lượng protein lớn. Cũng như thịt, đậu đen có thể cung cấp tất cả các loại axit amin cơ thể cần đồng thời chứa rất ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Điều này khiến đậu đen trở thành một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.6. Sắc tố
Antoxian là sắc tố có trong đậu đen giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa sớm. Khi làn da của bạn bị phơi nhiễm với tia cực tím, nó sẽ sản sinh ra các enzyme làm đứt gãy collagen và elastin gây ra nếp nhăn. Ngoài việc chất chống oxy hóa cũng góp phần ngăn chặn nếp nhăn, đậu đen còn cung cấp nhiều protein giúp làn da tươi trẻ và mịn màng.7. Calo
Đậu đen giúp cung cấp cho cơ thể đủ lượng calo cần trong một ngày. Những calo này không hình thành chất béo phức hợp và dễ dàng được tiêu hóa trong cơ thể nếu bạn tập thể dục đều đặn. Thêm nữa, đậu đen còn cung cấp lượng chất khoáng và chất xơ dồi dào.