Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.

Đậu biếc vườn ai...

Sớm Hè. Nắng chưa kịp bén bên hiên. Cô em đã sóng sánh trên tay cốc trà tím biếc. Vội hỏi lấy đâu ra thứ thức uống trông sao mà quyến rũ đến vậy? Em gái cười ngất, chỉ ra giàn đậu biếc ngay trước cổng.

Ừ nhỉ, sao mình lại vô tình bước qua giàn hoa rất đỗi dịu dàng, quyến rũ nhường kia? Chen vào sắc xanh sẫm của đám lá mỏng manh là những bông biếc nhỏ xinh. Cây thì chìa tay vẫy gọi, hoa thì rung rinh gật đầu…

Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi. Cũng bởi, dù không thể gọi tên hương vị của loại trà này nhưng cứ tiếc cái sự lung linh, sóng sánh huyền ảo của sắc tím ánh qua độ trong suốt của cốc thủy tinh.

Lại bụm miệng cười, cô em bảo, hoa đậu biếc nở quanh năm, giục giã người trồng hái bông pha trà để mà thưởng thức rồi giữ mãi tuổi xuân... Chẳng thế bao người qua cứ hỏi đậu biếc vườn ai?. Bận việc chẳng thể trả lời từng người, gia chủ hào phóng: “Các bà, các chị cứ hái về pha trà, khỏi cần xin phép…”

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.