Đặt camera quan sát hổ Sumatra quý hiếm sinh con, hình ảnh sau đó quá thiêng liêng

Do săn bắn quá mức, môi trường sống bị phá hủy và một số lý do khác nên trong thế kỷ qua số lượng hổ hoang dã đã giảm đáng kể.
Đặt camera quan sát hổ Sumatra quý hiếm sinh con, hình ảnh sau đó quá thiêng liêng

Cách đây không lâu, tại vườn bách thú Australia Zoo (Úc) có tin vui, một cô hổ Sumatra tên là Kaitlyn đã sinh đẻ thành công 2 hổ con khiến mọi người vô cùng vui mừng.

Dat camera quan sat ho Sumatra quy hiem sinh con, hinh anh sau do qua thieng lieng - Anh 1

Kaitlyn sinh hổ con đầu tiên bị khó thở, hổ mẹ liên tục liếm lông con và sau đó hổ con đã hồi phục, qua cơn nguy hiểm. Sau đó, hổ mẹ lại tiếp tục sinh ra đứa con thứ hai.

Dat camera quan sat ho Sumatra quy hiem sinh con, hinh anh sau do qua thieng lieng - Anh 2

Kaitlyn đã sinh chú hổ con khỏe mạnh, cường tráng, vừa mới được vài ngày mà trông giống như hổ con được 2 tuần. Bây giờ, Kaitlyn đang được lên kế hoạch sinh đẻ lứa tiếp theo để duy trì nòi giống.

Dat camera quan sat ho Sumatra quy hiem sinh con, hinh anh sau do qua thieng lieng - Anh 3

Đầu thế kỷ 20, trên thế giới có khoảng 100.000 con hổ, đến năm 1970 số lượng đã giảm xuống còn 40.000 con. Từ thế kỷ 21 đến nay, số lượng hổ hoang dã càng giảm mạnh. Trải qua nhiều năm cố gắng, cuối cùng mọi người đã nghe được tin tức tốt đẹp, đó là năm 2016 Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund, WFF) công bố số lượng hổ trong tự nhiên đã tăng hơn so với những năm trước.

Mặc dù số lượng gia tăng khiêm tốn nhưng cũng khiến mọi người rất vui mừng. Những đứa con của Kaitlyn lớn lên sẽ trở về với tự nhiên. Hiện tại, trên thế giới chỉ còn 500 con hổ Sumatra, lần này Kaitlyn sinh ra 2 chú hổ con thuận lợi đúng là một tin tốt đáng chúc mừng.

Theo PNNews
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.