Đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào tiễn đưa con gái lần cuối

GD&TĐ - Sáng nay (5/11), lễ viếng Đỗ Hạnh An, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành diễn ra tại Nhà tang lễ Mai Dịch (Cầu Giấy - Hà Nội).
Tất cả các thành viên trong gia đình chắc phải rất lâu nữa mới vượt qua nỗi mất mát này. Ảnh: Tiền Phong.
Tất cả các thành viên trong gia đình chắc phải rất lâu nữa mới vượt qua nỗi mất mát này. Ảnh: Tiền Phong.

Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn phim "Những ngọn nến trong đêm" - Anna (Hạnh An) đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 2/11 khi vừa bước sang tuổi 20.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào tiễn đưa con gái lần cuối ảnh 1
 Ảnh: Tiền Phong.

Sau khi quyết định hỏa táng thi thể Hạnh An tại Singapore, gia đình đã đưa tro cốt cô bé về Việt Nam. Gia đình mong muốn mọi người không mang vòng hoa đến viếng. Lễ cầu siêu sẽ diễn ra ở đền Bồng Điền - xã Tân Lập - Vũ Thư - Thái Bình. 

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào tiễn đưa con gái lần cuối ảnh 2
 Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén nỗi đau tiễn con gái Hạnh An về thiên đường. Ảnh: Zing. 

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Đỗ Hạnh An đã ra đi. Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã luôn sát cánh cùng con gái trong thời gian cô bị bệnh. Hai cha con đã sang Singapore để chữa trị. Anh thuê một căn phòng nhỏ ở tầng 1 của bệnh viện để tiện chăm sóc con.

Mặc dù còn ít tuổi nhưng hành trình chiến đấu với bệnh tật của Hạnh An khiến nhiều người cảm phục bởi sự dũng cảm, mạnh mẽ, hiểu chuyện.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào tiễn đưa con gái lần cuối ảnh 3
Bạn bè cầm hoa trắng tiễn đưa Hạnh An lần cuối. Ảnh: Zing. 

Những người đến viếng đều cầm theo nhành hoa trắng để tiễn cô gái trẻ.

“Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi con không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên...

Con nói "không ai được khóc, con sẽ ok”. Uh, cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con, nếu khó quá, cho cha mẹ khóc 1 tý nhé. Để mắc cho cái gọi là nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”, đạo diễn Đỗ Đức Thành nghẹn ngào tiễn đưa con gái. 

Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.