Đánh giá hiệu quả việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên

GD&TĐ - Trong các ngày từ 22 – 25/3 tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị đánh giá hiệu quả việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên. Sự kiện có sự hỗ trợ của đối tác EU qua kết nối trực tuyến.
Các đại biểu tham dự sự kiện
Các đại biểu tham dự sự kiện

Bài thuyết trình của đối tác đến từ EU đã làm rõ tính thực tiễn của việc cần nâng cao hiệu quả có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên. Sự cần thiết của quá trình theo dõi sinh viên tốt nghiệp thông qua định nghĩa phạm vi và bảng câu hỏi.

Đã chỉ ra sự cần thiết của: Mục đích chính của khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp; cách thực hiện các loại khảo sát khác nhau: định tính hay định lượng.... Đồng thời gợi ý về các biện pháp kỹ thuật cần thiết, trong đó cần liên hệ với tất cả sinh viên tốt nghiệp để các nghiên cứu thống kê có tỉnh chính xác, thuyết phục hơn.

Đại diện một số trường đại học tham gia cũng đưa ra các bản trình bày “Khảo sát theo dõi sinh viên tốt nghiệp” ở một số trường đại học Việt Nam. Thông qua các đánh giá đã thiết kế bảng câu hỏi: các chỉ số, phương thức câu hỏi và câu trả lời; làm sạch và tính đại diện của dữ liệu; phân tích thống kê và biểu diễn kết quả bằng đồ thị.

Thảo luận liên quan đến khảo sát theo dõi sinh viên tốt nghiệp, các ý kiến đã đưa ra nền tảng được sử dụng để khảo sát, biểu mẫu…  và cho rằng các trường đại học nên áp dụng cùng một nền tảng để cho phép dữ liệu có thể so sánh được. Đồng thời cũng đưa ra những phân tích theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT qua khảo sát vào 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.