Đắk Lắk: Hai bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

GD&TĐ - Thông tin từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, hai bệnh nhân 3237 và 3334 (cùng trú tại đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột) đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 8/6, theo thông tin từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, hai bệnh nhân số 3237 và số 3334 (cùng trú tại đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột) đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Hai bệnh nhân được bệnh viện đưa về nơi cư trú vào sáng 8/6 để được tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú theo đúng quy định.

Hai bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch ở thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân 3237 nhập viện và điều trị từ ngày 9/5. Bệnh nhân 3334 nhập viện và điều trị từ ngày 10/5.

Tính đến sáng 8/6, Đắk Lắk còn 2 trường hợp mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh; 72 trường hợp đang được cách ly tập trung và 9.845 trường hợp được cách ly tại nơi cư trú.

Đắk Lắk: Hai bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh ảnh 1

Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm tại Trạm Y tế phường Tân Thành được hướng dẫn ngồi giãn cách để phòng dịch COVID-19. Nguồn: Báo Đắk Lắk.

Thực hiện khoảng 8.000 mẫu test nhanh kháng nguyên

Tỉnh Đắk Lắk đang xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch; đồng thời, lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 14 (xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột) bắt đầu từ ngày 31/5/2021 nhằm kiểm soát các trường hợp đến và trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, việc triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với người trở về từ vùng dịch giúp ngành y tế phát hiện sớm ca bệnh và chủ động, kịp thời hơn trong công tác phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tất cả các trường hợp về từ vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đều được khai báo y tế và chủ động lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, tùy theo trường hợp có thể làm xét nghiệm Real time RT- PCR để loại trừ.

Trước mắt thực hiện tại TP. Buôn Ma Thuột, bởi đây là địa phương có nhiều trường hợp trở về từ vùng dịch nhất. Sau đó sẽ triển khai đến các huyện, thị xã, trong đó ưu tiên các địa phương có nhiều người về, đến từ các vùng dịch nói trên và vùng có nguy cơ cao.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng cho hay, dự kiến trong đợt này, ngành y tế sẽ thực hiện khoảng 8.000 mẫu test nhanh kháng nguyên (bao gồm thực hiện cả với đối tượng là nhân viên y tế có nguy cơ cao).

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.