Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm

Ngay sau khi Đại sứ quán Mỹ ở Malaysia báo động nguy cơ khủng bố, ba người đàn ông gồm người Indonesia, Malaysia và Syria đã bị bắt hôm 24-9 vì tình nghi khủng bố.
Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm

Theo Channel News Asia, cảnh sát Malaysia đã xác nhận vụ bắt giữ trên. Ba nghi phạm gồm một người Indonesia, Malaysia và Syria.

Một trong số ba người này thường xuyên có những chuyến đi đến Yemen và thâm nhập Malaysia chỉ cách đây một ngày, cảnh sát cho biết.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Đại sứ quán Mỹ và Úc tại Malaysia ban hành báo động khủng bố, kêu gọi mọi người tránh đi đến đường phố ẩm thực nổi tiếng Jalan Alor ở vành đai mua sắm Bukit Bintang và các khu vực lận cận.

Đại sứ quán Mỹ báo động khủng bố, Malaysia bắt ba nghi phạm ảnh 1
Tháp đôi Petronas của Malaysia (Ảnh: AFP)

Phó tổng thanh tra cảnh sát Noor Rashid Ibrahim cho biết an ninh tại Kuala Lumpur đang được siết chặt và không có báo cáo về mức độ đe dọa lên cao tại Jalan Alor hay bất cứ nơi nào khác trong thành phố.
Cảnh sát cho biết họ xem những lời cảnh báo này rất nghiêm túc và sẽ gặp đại diện các đại sứ quán để phối hợp điều tra.
“Chúng tôi đang hết sức cảnh giác. Chúng tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ vụ tấn công nào ở Malaysia”, ông nói.
Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur cho biết: “Dựa vào những thông tin đe dọa đáng tin cậy liên quan tới hoạt động khủng bố, Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur khuyến cáo công dân Mỹ không nên đi tới đường phố Jalan Alor và các khu vực lân cận vào 24-9-2015”.
Theo PLO
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.