Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM

Đại gia Dũng "lò vôi" cùng vợ, các con tuyên bố dâng hiến tài sản cho việc từ thiện, mổ tim, trao học bổng với số tiền "khủng".
Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM
Ngày 21/9, Công ty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức Sơ kết một năm hoạt động Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và tiếp tục ký kết tài trợ trong năm 2016 với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, bàn giao thiết bị tài trợ cho Bệnh viện Nhi Đồng I. 
Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM ảnh 1
Ngày 21/9 là ngày Chương trình trái tim Hằng Hữu chính thức khởi động, và cũng là ngày sinh sinh nhật con trai vợ chồng ông Dũng "lò vôi"

Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” chính thức hoạt động từ ngày 21/9/2014, đến nay vừa tròn 1 năm. Chương trình mang tên con trai của ông bà Huỳnh Uy Dũng (đại gia Dũng "lò vôi") và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng là cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (3 tuổi, sinh ngày 21/9/2012).
PGS.TS. Bác sỹ Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phẫu thuật được 410 ca, với tổng số tiền tài trợ gần 24 tỷ đồng.

Trong đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã thực hiện phẫu thuật tim, khám tầm soát và hỗ trợ cho bệnh nhân xuất viện trên 19,7 tỷ đồng, trung bình trên 51,6 triệu đồng/ca. Trong năm 2016, Chương trình“Trái tim Hằng Hữu” tiếp tục tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM từ 500 đến 700 ca - trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh cần được giúp đỡ chữa trị.
Để phẫu thuật được nhiều hơn nữa số lượng bệnh nhi đang chờ được chữa trị, từ tháng 8/2015, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã bắt đầu tài trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng thực hiện Chương trình.
PGS.TS Bác sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Công ty CP Đại Nam tài trợ 400 ca mổ cho Bệnh viện Chợ Rẫy từ tháng 8/2015 và năm 2016. Đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chữa trị được 6 ca.

Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM ảnh 2
PGS.TS Bác sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (trái) cảm ơn Cty CP Đại Nam đã giúp đỡ, tài trợ cho bệnh viện cũng như bệnh nhân

Bên cạnh việc tài trợ chi phí phẫu thuật tim, Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” của vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" cũng tài trợ khoản cấp cứu những trường hợp khó khăn đặc biệt (500 triệu đồng), để hỗ trợ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, theo đề nghị của Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.TS.
Bác sỹ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng I vui mừng cho biết: Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” đã tài trợ thiết bị đầy đủ cho 2 giường bệnh thuộc Phòng hồi sức tim của Bệnh viện, có tổng trị giá trên 1,9 tỷ đồng, gồm: 02 máy giúp thở cao cấp, 2 monitor 7 thông số để theo dõi bệnh nhân, 10 bơm tiêm điện, 2 máy tạo nhịp tạm thời 2 buồng.

Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM ảnh 3
Ông Huỳnh Uy Dũng (ngồi, phải) ký kết tài trợ cho bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM

Cũng trong tháng 9/2015, ngoài việc tiếp tục thực hiện Chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, gia đình ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng đã quyết định trao tặng 1.800 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở 63 tỉnh thành, mỗi suất 5 triệu đồng.

Đại gia Dũng "lò vôi" tài trợ "khủng" cho 3 bệnh viện lớn tại TPHCM ảnh 4
Bà Nguyễn Phương Hằng và con gái Phương Uyên tài trợ Quỹ Tấm Lòng Vàng 5 tỷ đồng

Cụ thể, Quỹ Tấm Lòng Vàng – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1.000 suất, Học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2015 của Ủy ban Dân tộc 100 suất, Hội Khuyến học 2 tỉnh Bình Dương và Bình Định 700 suất. Tổng trị giá 9 tỷ đồng.
Theo bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, Quỹ học bổng này mang tên con gái của ông bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng là bé Phương Uyên (9 tuổi) và sẽ được thực hiện trong suốt 20 năm tới.
Được biết, sau khi đọc thông tin trên báo thấy có trường hợp người mẹ tự tử vì nghèo để con yên tâm ăn học nên bà Nguyễn Phương Hằng đã quyết định dùng số tiền riêng của mình để thành lập Quỹ học bổng nói trên. 
Theo VTC
Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.